Vì sao Chính phủ bác đề xuất bổ nhiệm Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng?

N. Huyền

"Sau khi có báo cáo, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ vào Đà Nẵng làm việc về vấn đề này, báo cáo lại Thủ tướng quyết định, khi có kết quả làm việc Bộ Nội vụ sẽ thông tin cho báo chí".

Vì sao Chính phủ bác đề xuất bổ nhiệm Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng? - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều ngày 4/5, một vấn đề được báo giới quan tâm đặt câu hỏi là: Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đề nghị bổ nhiệm ông Lê Trung Chinh làm Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Thủ tướng đã bác đề nghị này với lý do chưa đủ thời gian luân chuyển, nhưng ngày 4/5, UBND TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục đề nghị, ý kiến của Chính phủ về vấn đề này như thế nào?

Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết: Bộ Nội vụ đã nghiên cứu, tham mưu với Thủ tướng xem xét về trường hợp này.

Cụ thể, trong hồ sơ của ông Chinh có quyết định của Thành ủy Đà Nẵng điều động từ vị trí Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo về làm Bí thư quận ủy quận Ngũ Hành Sơn, và căn cứ quy định của Bộ Chính trị, các trường hợp luân chuyển phải đảm bảo từ 3 năm trở lên, qua xem xét thấy có vấn đề về việc luân chuyển.

Sau khi có báo cáo, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ vào Đà Nẵng làm việc về vấn đề này, báo cáo lại Thủ tướng quyết định, khi có kết quả làm việc Bộ Nội vụ sẽ thông tin cho báo chí.

Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng có tờ trình gửi Bộ Nội vụ giới thiệu bầu bổ sung ông Lê Trung Chinh giữ chức Phó chủ tịch UBND TP. Tuy nhiên, trong tờ trình gửi Thủ tướng, Bộ Nội vụ cho biết ông Chinh nhận chức Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn từ ngày 1.3.2016, tính đến nay chưa đủ thời hạn luân chuyển theo quy định của Bộ Chính trị (thời gian công tác của cán bộ luân chuyển đến phải đảm bảo ít nhất 3 năm), do đó chưa thể thống nhất giới thiệu để HĐND bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngoài ra, khi gửi hồ sơ của ông Chinh về Bộ Nội vụ, UBND TP.Đà Nẵng không nói rõ về việc luân chuyển của ông Chinh và cũng không gửi về Bộ Nội vụ bản quyết định điều động ngày 1.3.2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet