Vì sao Donald Trump chưa thể xây dựng Trump Tower ở Moscow?

Đức Dũng (lược dịch)

Tờ Washington Post mới đây đã đăng tải thông tin cho thấy doanh nhân Mỹ gốc Nga Feliks Seter đã từng thảo luận với tỷ phú Mỹ Donald Trump về khả năng công ty của ông Trump sẽ xây dựng tòa tháp Trump Tower ở Moscow.
Tổng thống Donald Trump sẽ cho xây dựng Trump Tower ở Moscow?

Cuộc thảo luận này diễn ra trong giai đoạn ông Donald Trump đang tiến hành các cuộc vận động tranh cử Tổng thống Mỹ.

Theo Washington Post, ông Seter đã tiết lộ rằng trong năm 2015, ông đã dự báo được và thảo luận với giới lãnh đạo của công ty Trump Organization về kế hoạch ăn mừng khi ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ, cũng như về “dự án vĩ đại nhất trong lịch sử bất động sản”. Ngoài ra, ông Seter cũng kêu gọi ông Donald Trump đến Moscow nhưng không nhận được sự đồng ý.

Theo Washington Post, việc thảo luận xây dựng Trump Tower tại Moscow diễn ra trong thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2016 và nó chỉ kết thúc trong thời gian ngắn trước khi đảng Cộng hòa hoàn thành cuộc bầu cử nội bộ để lựa chọn ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, Washington Post không nêu rõ về mức độ tham gia của ông Donald Trump vào việc thảo luận dự án xây dựng Trump Tower ở Moscow.

Hiện Nhà Trắng và luật sư của Tổng thống Mỹ là Michael Coen từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Trước đó, hồi tháng 9/2013, chính ông Donald Trump, trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Moscow, đã đưa ra tuyên bố về kế hoạch xây dựng một trung tâm văn phòng tại Moscow. Ông Donald Trump khi đó khẳng định rằng đang tiến hành các cuộc đàm phán với một vài công ty Nga về việc xây dựng tòa nhà kiểu như Trump Tower ở New York tại Moscow.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet