Vì sao Facebook biết rõ bạn đang thích ai?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Bright Side, Facebook có hẳn một nhóm các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về tình yêu. Nhờ có những nghiên cứu của họ mà Facebook có thể dự đoán bạn đang thích ai.

Khi đoán ra bạn thích ai đó, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những bài đăng, trạng thái của người đó trên trang Facebook của bạn.

Người bạn thích sẽ xuất hiện như sau trên Facebook:

Trạng thái, bài đăng của người này sẽ được ưu tiên hiển thị trong bảng tin (Newsfeed).

Ảnh minh họa.

Người này sẽ xuất hiện ở vị trí cao, thậm chí là đầu tiên trong danh sách trò chuyện.

Facebook sẽ mời bạn hẹn gặp hay tổ chức sinh nhật cho người này.

Đôi khi Facebook sẽ nhắc bạn chia sẻ những kỉ niệm chung giữa hai người trên dòng thời gian (Timeline) của bạn.

Vậy tại sao Facebook làm được như vậy?

Facebook nghiên cứu cách tương tác của các cặp đôi công khai yêu nhau và dùng kết quả đó để so sánh và tìm ra bạn đang thích ai.

Các nhà nghiên cứu về tình yêu của Facebook hiểu rất rõ những người đang yêu sẽ viết gì. Theo thống kê, khoảng 100 ngày trước khi thay đổi từ tình trạng “độc thân” sang “hẹn hò”, người dùng thường sử dụng nhiều hơn các từ “yêu”, “ngọt ngào” và “hạnh phúc” khi nhắn tin hay đăng tải bài viết lên Facebook.

Facebook khoanh vùng người bạn thích bằng độ tuổi của họ

Người dùng càng lớn tuổi, khả năng người họ muốn hẹn hò bằng tuổi càng thấp. Những người trong độ tuổi 20 thường thầm thương trộm nhớ người chênh lệch họ khoảng 1,2 tuổi. Những người trên 45 thường yêu người chênh họ khoảng 5 đến 6 tuổi. Cũng có một số trường hợp ngoại lệ như người Scandinavia thích hẹn hò với người bằng tuổi hoặc đàn ông Ai Cập thường chọn phụ nữ trẻ hơn họ 8-10 tuổi.

Không chỉ biết bạn đang thích ai, Facebook còn đoán được sự tan vỡ

Theo các dữ liệu của Facebook, khoảng một tuần trước khi mối quan hệ kết thúc, một trong hai bên hoặc cả hai bên nói chuyện nhiều hơn với bạn bè và gia đình. Vào ngày chia tay, lượng tương tác của họ sẽ tăng khoảng 225% bởi họ chia sẻ nỗi buồn với bạn bè và người thân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet