Vì sao General Motors rút dần lượng xe sản xuất tại Nam Phi

Nga Ly

Gặp khó tại Nam Phi do doanh số bán hàng giảm, General Motors tại đây đã lên kế hoạch cắt giảm nhân lực, giảm lương và giảm số lượng xe sản xuất tại các nhà máy.

 

General Motors tại Nam Phi rơi vào suy thoái

General Motors hiện đang điều chỉnh sản lượng sản xuất tại thị trường Nam Phi và đang xem xét tới việc cắt giảm nhân lực do doanh số bán xe tại các đại lý tại địa phương ngày càng ế ẩm.

Trích dẫn lời của phát ngôn viên Denise van Huyssteen tiết lộ rằng: "Do sự suy giảm của nền kinh tế trên toàn cầu và sự suy giảm trong  doanh số bán hàng, chúng tôi đã quyết định sẽ điều chỉnh kế hoạch sản xuất của mình”.

Do nền kinh tế tại Nam Phi trong năm nay ​​phát triển với tốc độ chậm kể từ khi suy thoái kinh tế năm 2009. Theo con số của chính phủ chỉ ra rằng, nền kinh tế tại đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 23 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, theo Hiệp hội quốc gia các nhà sản xuất ô tô của Nam Phi cho biết, doanh số bán xe mới tại thị trường Nam Phi liên tục giảm và dự đoán sẽ tình trạng sẽ đeo bám trong năm 2016.

Hiện General Motors đang lắp ráp các mẫu xe cỡ nhỏ Chevrolet Spark, Chevrolet Utility và bán tải Isuzu xe ở tỉnh Eastern Cape, Nam Phi. Bên cạnh đó, các hãng gồm Ford Motor Co và Volkswagen AG cũng bắt đầu đàm phán lương với công nhân tại Nam Phi trong tuần này, với hy vọng sẽ tránh lặp lại tình trạng bỏ việc từng xảy ra trong quá khứ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet