Vì sao HLV đội tuyển Argentina xin lỗi trước trận đối đầu với U22 Việt Nam?

Huy Phạm

HLV Ubeda cho biết, ông đặc biệt đánh giá cao cầu thủ số 10 (Công Phượng). Ông đã nghiên cứu băng hình của U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông xin lỗi vì cho đến bây giờ ông vẫn không thể đánh vần được tên của cầu thủ số 10 Đội tuyển Việt Nam.

Chiều ngày 13/5, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Ubeda và HLV Hữu Thắng dự buổi họp báo trao đổi thông tin trước trận đấu U22 Việt Nam với U20 Argentina. Trong buổi họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên (HLV) 2 đội đã có những đánh giá khách quan về đối thủ trước trận đấu ngày mai.

Vì sao HLV đội tuyển Argentina xin lỗi trước trận đối đầu với U22 Việt Nam? - ảnh 1
HLV Ubeda của đội tuyển U20 Argentina xin lỗi vì không đánh vần được tên của Công Phượng.

Ngay phần đầu của buổi họp báo, HLV Ubeda của U20 Argentina thừa nhận, ông đánh giá rất cao khả năng của U22 Việt Nam, đặc biệt sẽ để tâm đến cầu thủ số 10 Nguyễn Công Phượng, người mang băng đội trưởng của đội chủ nhà Việt Nam.

HLV Ubeda cho biết: “Trước khi đến Việt Nam, tôi đã xem băng hình và biết đến đội U22 Việt Nam. Tôi xin lỗi vì không thể đánh vần được tên, nhưng tôi đánh giá cao cầu thủ mang áo số 10 của Việt Nam. Anh ấy rất nhanh và sở hữu kỹ thuật khá tốt.”

Vì sao HLV đội tuyển Argentina xin lỗi trước trận đối đầu với U22 Việt Nam? - ảnh 2
HLV Hữu Thắng và Công Phượng nhận định U20 Argentina là đối thủ nặng ký tại U20 Thế giới 2017

Công Phượng cũng đánh giá cao kỹ thuật và chiến thuật của đối thủ U20 Argentina. "Tôi đã xem trận đấu U20 Argentina đánh bại U20 Việt Nam. Họ xây dựng chiến thuật và kỹ thuật rất tốt. Tuy nhiên, tôi tự tin sẽ cùng đồng đội đá sòng phẳng, cống hiến và chơi đôi công với U20 Argentina trên sân Mỹ Đình" – Đội trưởng U22 Việt Nam cho biết.

Đội Argentina đã dễ dàng đánh bại U20 Việt Nam ở trận đấu vừa qua. Tuy nhiên, HLV của đội bóng đến từ Nam Mỹ cho rằng trong bóng đá không có gì phải bí mật cả. Bởi vậy, U20 Argentina sẽ chơi sòng phẳng với U22 Việt Nam, chứ không giấu bài trước thềm U20 World Cup.

“Trong bóng đá không có gì là bí mật, U20 Argentina sẽ xem đây là một cú tập dượt quan trọng cho giải đấu sắp tới.

Chúng tôi hướng đến chiến thắng, toàn đội sẽ tự tin hơn nếu có sự khởi đầu thuận lợi. Chiến thắng bao giờ cũng ấn tượng hơn thất bại. U22 Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng, các bạn lại được thi đấu trên sân nhà nên nhận định chúng tôi sẽ có chiến thắng dễ dàng là một sai lầm. Trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra” – HLV Ubeda cho hay.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U20 Argentina sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 14/5 tại Sân vận động Mỹ Đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet