Vì sao Huế cấm xe tại “phố Tây”?

Hà Oai

Nhằm tạo điểm nhấn du lịch về đêm cho khu vực trung tâm TP.Huế, tại các tuyến đường Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão và Võ Thị Sáu sẽ được tổ chức thành phố đi bộ.
Khu vực dự kiến sẽ trở thành phố đi bộ.

Ngày 15/8, tin từ UBND TP.Huế cho biết, lãnh đạo thành phố cùng các ban ngành liên quan đã thống nhất về việc xây dựng phố đi bộ tại 3 tuyến phố ở phường Phú Hội để phục vụ phát triển du lịch.

Theo đó, tại các tuyến đường Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão và Võ Thị Sáu (phường Phú Hội) sẽ tổ chức phố đi bộ từ 18h chiều tối hôm trước tới 2h sáng hôm sau vào các tối thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và cấm toàn bộ các phương tiện giao thông đi lại, đậu đỗ trong khoảng thời gian nói trên.

Tại phố đi bộ, chính quyền TP.Huế sẽ sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, đồng thời vận động, hỗ trợ các hộ dân đang kinh doanh các loại hình chưa phù hợp chuyển sang lĩnh vực dịch vụ du lịch và các hộ kinh doanh sẽ treo biển hiệu, biển quảng cáo thống nhất ở mặt tiền. Ngoài ra, một số điểm ở các ngã ba đường sẽ có các nhóm nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật đường phố, các món ăn nhẹ bình dân mang đặc trưng của Huế phục vụ du khách và người dân.

Theo lãnh đạo UBND TP.Huế cho biết, việc xây dựng các tuyến phố đi bộ nói trên là nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực Huế của du khách và nhân dân. Đây là sự bổ sung sản phẩm du lịch về đêm trên địa bàn, tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm thành phố.

Tổ chức nơi đỗ xe cho du khách và người dân ở những điểm gần phố đi bộ như bến thuyền Tòa Khâm, đường Đội Cung, Nguyễn Thái Học… và sẽ phát thẻ gửi xe miễn phí cho người dân sinh sống trong khu vực triển khai phố đi bộ. Theo thống kê, hiện có hơn 1.500 xe máy, 82 xe đạp và 63 xe ô tô của người dân nằm trong 3 tuyến phố này.

Theo khảo sát của Phòng Kinh tế TP.Huế, hiện trung bình mỗi ngày đêm có khoảng 1.400 du khách, phần đông là khách quốc tế đến các tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu và có 60,9% các hộ dân sinh sống tại các tuyến đường nêu trên đồng thuận với việc tổ chức phố đi bộ.

Dự kiến vào cuối tháng 9/2017, các tuyến phố đi bộ này sẽ đi vào hoạt động.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet