Vì sao một phần dự án Sunrise Cityview của Novaland bị buộc cấm thi công?

Phương Anh Linh

Dự án Sunrise Cityview có sự góp mặt của Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc No Va (Novaland) vừa bị Chi cục Thi hành án Q.7, TP.HCM ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là cấm thi công trên phần đất có tranh chấp.

Theo đó, Quyết định số 981/QĐ–CCTHADS được Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Q.7, TP.HCM ký ngày 26/12/2016 vừa qua căn cứ vào bản án, quyết định của TAND Q.7 ngày 19/12. Quyết định này thể hiện, cho thi hành án đối với Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh (Công ty nhà Hoàng Anh), trụ sở ở đường Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, Q.7.

“Cấm Công ty nhà Hoàng Anh thi công trên phần đất đang tranh chấp tại phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh thuộc dự án khu hỗn hợp Văn phòng Thương mại Hoàng Anh”, quyết định nêu rõ.

Phần diện tích bị cơ quan chức năng yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh cấm thi công có diện tích chiều ngang 2,5 mét ở mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ và chiều dài 40.5m dọc theo hàng rào bên phía trái của công trình đang xây dựng nhìn ra đường Nguyễn Hữu Thọ.

Chi cục Thi hành án Dân sự Q.7 cho rằng, việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nói trên là cần thiết để đảm bảo cho việc giải quyết vụ án.

Hơn 80m2 đất ở dự án Sunrise Cityview bị cấm thi công. 

Dù khu hỗn hợp Văn phòng Thương mại Hoàng Anh do Công ty nhà Hoàng Anh làm chủ đầu tư, tuy nhiên hiện dự án có sự góp mặt của Novaland. Được biết, sau khi  Novaland “nhảy vào” với vai trò nhà phát triển dự án thì khu hỗn hợp Văn phòng Thương mại Hoàng Anh đã khoác cái tên mới là Sunrise Cityview. Dự án này hiện đang thi công hạng mục tầng hầm nhưng Novaland đã nhận tiền đặt cọc giữ chỗ của khách mua.

Theo quảng bá, Sunrise Cityview là khu phức hợp căn hộ - thương mại – dịch vụ, được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao. Dự án gồm 2 tòa tháp, khoảng 36 – 37 tầng, với tổng cộng trên 700 căn hộ. Ngày 28/12/2016 vừa qua, Novaland đã chính thức được niêm yết trên sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, với mã chứng khoán là NVL.

Liên quan đến việc một phần dự án Sunrise Cityview bị cấm thi công như nói trên, sáng 31/12 luật sư Mai Văn Bình – Trưởng văn phòng luật sự Việt An Sài Gòn, đại diện của Công ty nhà Hoàng Anh đã có phản hồi.

Theo luật sư Bình, sau khi nhận được quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND Q.7, phía công ty đã có đơn khiếu nại. Bởi phần diện tích bị cấm thi công này thuộc diện tích công ty nhà Hoàng Anh đã được giao để thực hiện dự án theo Quyết định số 5599/QĐ UBND ngày 12/10/2013, đồng thời cho biết toàn bộ phần đất này đã được Công ty nhà Hoàng Anh bồi thường theo hợp đồng số 01/2016/HAN-HĐBT ngày 29/1/2016 (hợp đồng 01/2016).

Đại diện Công ty nhà Hoàng Anh cho rằng, theo điều 3.1 của hợp đồng 01/2016, hộ bà Nguyễn Thị Anh có ký cam kết trên hợp đồng là “Rút toàn bộ yêu cầu liên quan đến vụ tranh chấp quyền sử dụng đất đối với thửa đất 85 và một phần thửa 73 tờ bản đồ số 3 – TQT, đang được TAND Q.7 thụ lý giải quyết".

Trưởng văn phòng Luật sư Việt An Sài Gòn còn cho biết, hộ bà Anh cũng đã ký văn bản bàn giao mặt bằng có sự xác nhận của P.Tân Hưng, Q.7 và có Vi bằng được lập bởi Văn phòng Thừa phát lại Q.Bình Thạnh ghi nhận buổi làm việc giữa đại diện vợ chồng bà Anh với chủ đầu tư.

Bà Nguyễn Thuỳ Dương – Giám đốc Truyền thông Novaland cho biết, phần đất bị cấm thi công tại Sunrise Cityview nằm phía mặt đường, là lối đi và đang không thi công. Bên trong dự án vẫn thi công bình thường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet