Vì sao nam giới thường có tóc bạc sớm?

Nam Khánh ( tổng hợp)

Hút thuốc lá, stress hay chế độ dinh dưỡng không khoa học ...chính là nguyên nhân chính gây nên tóc bạc sớm ở nam giới .

Hút thuốc và stress:

Những thói quen xấu như hút thuốc, căng thẳng kéo dài có thể tác động trực tiếp lên da và tóc. Chất nicotin từ trong thuốc lá và hàm lượng vitamin B12 thấp được cho là nguyên nhân biến đổi màu tóc. Ngoài ra, khi cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi lâu ngày, mái tóc cũng vì thế mà suy yếu và “ngả màu”.

Rối loạn tuyến giáp 

Rối loạn tuyến giáp là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến việc sản xuất hormone bị đình trệ và dẫn đến hiện tượng tóc bạc sớm. Không những vậy, khi tuyến giáp bị rối loạn, tóc cũng trở nên khô và dễ gãy, dễ chẻ ngọn hơn. 

Lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc

Những sản phẩm chăm sóc tóc (thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc, dầu gội, dầu xả,…) dù tốt đến đâu, chúng vẫn chứa hydrogen peroxide- một chất rất gây hại cho tóc. Vì thế, bạn nên chăm sóc tóc bằng những liệu pháp tự nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất mà không có nguy cơ tiềm ẩn gây hư hại mái tóc.

Chế độ dinh dưỡng kém

Dinh dưỡng kém cũng được cho là có ảnh hưởng đến việc sản xuất melanin, nhất là khi cơ thể nhận được quá ít protein, vitamin B12. Nên duy trì một chế độ ăn uống khỏe mạnh, cân bằng có thể giúp giữ cho mái tóc khỏe mạnh. Do đó, khi mái tóc bạc sớm, một phần cũng có thể là lời cảnh báo sức khỏe bạn đang có vấn đề.


Ăn mặn

Thói quen ăn mặn khiến nam giới và người trẻ tuổi nhanh có tóc bạc sớm bởi muối là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và cao huyết áp. Khi bị cao huyết áp, lượng máu cung cấp cho não không đủ dẫn tới khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen bị hạ thấp dẫn tới việc bạn có thể bạc tóc 

Gen di truyền

Gen di truyền là yếu tố rất quan trọng tạo sắc tố cho tóc vì vậy nhiều người có hiện tượng tóc bạc rất sớm nhưng cũng như có người gần như không bao giờ bị bạc tóc lúc còn trẻ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet