Vì sao nghề Quản trị mạng và máy tính đắt hàng?

Bạch Dương

Không đơn thuần là nghề chỉ dành cho những người đam mê, quản trị mạng còn là nghề buộc bạn luôn phải trau dồi nhiều khả năng như làm việc có kế hoạch, biết cách lập chiến lược...
Học viên cao đẳng nghề Quản trị mạng và máy tính tại ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị các kiến thức cơ bản về máy tính, mạng máy tính, nguyên tắc, phương pháp để hoạch định, thiết kế và xây dựng, cài đặt và cấu hình, vận hành và quản trị, bảo trì, sửa chữa và nâng cấp hệ thống mạng máy tính.

Phân tích, đánh giá được mức độ an toàn của hệ thống mạng và các biện pháp bảo vệ hệ thống mạng; trình bày được các kiến thức cơ bản về phát triển các ứng dụng trên mạng.

Các kỹ năng trang bị cho học viên bao gồm: Khai thác được các ứng dụng trên hệ thống mạng; Thiết kế, XD và triển khai hệ thống mạng cho doanh nghiệp nhỏ và trung bình; Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng Windows Server; Cài đặt, cấu hình và quản trị được các dịch vụ: DNS, DHCP, RRAS, Web, Mail; Xây dựng và quản trị website về giới thiệu sản phẩm, thương mại điện tử; Cấu hình được các thiết bị mạng thông dụng: Switch, Router; Xây dựng và triển khai được hệ thống tường lửa bảo vệ hệ thống mạng; Bảo trì, sửa chữa và nâng cấp được phần mềm vàphần cứng của hệ thốngmạng; Xây dựng được các ứng dụng đơn giản trên hệ thống mạng; Kèm cặp, hướng dẫn được các thợ bậc thấp hơn.

Sau khi tốt nghiệp trình độ cao đẳng nghề Quản trị mạng máy tính, sinh viên làm được công việc quản trị mạng tại các doanh nghiệp; thực hiện việc thi công hoặc quản lý thi công công trình mạng; Làm giáo viên trong các Cơ sở dạy nghề có đào tạo quản trị mạng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet