Vì sao vợ chồng chênh nhau quá 23 tuổi dễ có khả năng ngoại tình?

Ngoài tình là câu chuyện của một người có thể có quan hệ với người thứ 3 ngoài chồng/ vợ của họ. Ngoại tình có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm cả về trình độ, văn hóa, lối sống. Một trong những nguyên nhân là do chênh lệch tuổi tác.

Lỗi nhịp gối chăn, vợ trẻ tìm kiếm “phi công trẻ”

Ngày lấy chồng, mặc bố mẹ ngăn cản, bạn bè dèm pha chị N vẫn quyết tâm lấy chồng hơn mình tận 2 giáp. Bởi với chị, cảm giác được che chở, chiều chuộng do chồng mang lại luôn làm chị hạnh phúc. Thế nhưng, khi con cái đã khôn lớn, vợ chồng chị bỗng dưng “lỗi nhịp” chuyện gối chăn. Mặc dù hết cách để tẩm bổ cho chồng để giúp anh “cường tráng”, thế nhưng, việc “ bất hợp tác” vẫn thường xuyên xảy ra vì chị còn trẻ, còn sung sức mà chồng chị thì đã chính thức bước vào thời kỳ “hưu trí”.

Không chỉ chuyện gối chăn, sinh hoạt của chồng cũng đã thay đổi, anh ngủ sớm hơn, dậy sớm hơn, chỉ thích trà thuốc, cây cảnh, thơ phú,...không còn vui thú nghe chị hàn huyên đủ mọi chuyện như trước đây. Cuộc sống vợ chồng vì thế cũng dần thiếu sự đồng cảm.

Không phải là người phụ nữ xinh đẹp, nhưng chị N vẫn còn những nét duyên thầm và vẫn được trưởng phòng để mắt bấy lâu nay. Vì vẫn còn yêu và tôn trọng chồng, chị chưa một lần cho phép mình vượt qua giới hạn. Thế nhưng, trong một lần đi công tác cùng nhau, chuyện gì đến đã đến, chị đã ngã vào vòng tay người tình trẻ và rồi cuộc phiêu liêu tình ái của chị bắt đầu. Trong chuyến phiêu tình ái của mình, chị N vẫn luôn day dứt, ân hận nhưng rồi những khao khát lại khiến chị khó cưỡng được những dục vọng của mình.

Vợ chồng chênh nhau quá 23 tuổi dễ có khả năng ngoại tình

“Chồng già vợ trẻ là tiên/ Vợ già chồng trẻ là tiền vứt đi” là câu ca dao “nằm lòng” rất nhiều người Việt nói về sự chênh lệch tuổi của các cặp vợ chồng. Thế nhưng, Thạc sĩ lương y Đông y Đa khoa Vũ Quốc Trung cho rằng, dù là “chồng già”, cũng không nên để chênh lệch tuổi quá 23.

Thầy thuốc Đông y Vũ Quốc Trung cho biết, các tính toán khoa học cho thấy khoảng cách tuổi tác quá lớn giữa hai vợ chồng sẽ dẫn đến thiếu hòa hợp cả về tình dục lẫn lối sống. Từ xưa đến nay, trong dân gian vẫn truyền tai nhau công thức để tính mức độ chênh lệch tuổi tác có thể chấp nhận được của hai vợ chồng đó là: Lấy tuổi của người già hơn chia đôi cộng với 7, nếu bé hơn hoặc bằng tuổi của người trẻ hơn thì vẫn tốt. 

Chẳng hạn, nếu người chồng 60 tuổi thì vợ nên từ 37 tuổi trở lên. Theo công thức này, mức chênh tuổi tác tối đa giữa hai người không nên vượt quá con số 23. Nếu khoảng cách cao hơn, giữa vợ chồng sẽ khó có sự hòa hợp cả về tinh thần lẫn chuyện chăn gối.

Qua thời gian, không chỉ sức khoẻ tình dục suy giảm theo một quy luật không thể cưỡng lại được, mà nhiều biến động khác liên quan đến tâm-sinh lý cũng xuất hiện. Hơn nữa, sự chênh lệch tuổi tác đôi khi cũng đồng nghĩa với sự lệch pha về dục tính, thói quen,...là nguyên nhân khiến vợ chồng khó có thể thỏa mãn nhau về mặt tình dục. Việc không thỏa mãn nhu cầu tình dục là một trong những nguyên nhân khiến vợ hoặc chồng có thể ngoại tình, tìm thú vui bên ngoài.

Vợ chồng có tuổi tương đương nhau

“Gái hơn hai, trai hơn 1” vốn là những kiểu mẫu vợ chồng chuẩn mực được kinh nghiệm dân gian đúc kết. Đây là những cặp vợ chồng có tuổi đời tương đương nhau, rất hợp nhau về sở thích, tính cách, trình độ văn hóa, thói quen. Họ dễ cảm thông và dễ dàng chia sẻ với nhau những vấn đề trong cuộc sống và có thể hòa hợp với nhau trong những năm đầu của cuộc hôn nhân.

Thế nhưng, xét ở góc độ tình dục, do độ tuổi tương đương nhau, nên những kiến thức, kĩ năng về mặt tình dục không được bù đắp cho nhau một cách thỏa đáng. Theo các nghiên cứu, trong tình dục, xúc cảm và yêu cầu tình dục của phụ nữ bao giờ cũng lớn hơn so với đàn ông. Việc thường xuyên không được bù đắp những “gia vị” đôi khi là nguyên nhân khiến đối phương muốn tìm kiếm sự bù đắp từ bên ngoài.

Hơn nữa, sau thời gian dài kết hôn, vợ chồng cùng tuổi sẽ có những sự lệch nhau trong tình dục, điển hình như khi vợ bước vào giai đoạn hồi xuân thi người chồng lại bắt đầu rơi vào tình trạng mãn dục nam và ngược lại, khi phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh, nhiều quý ông cùng độ tuổi vẫn còn có khả năng và hứng thú trong “chuyện ấy”. Đây là những yếu tố rất dễ dẫn đến tình trạng ngoại tình nếu gặp cơ hội.

Nguồn Khoe+

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet