Vì sao vợ con ông Donald Trump không tới sống ở Nhà Trắng?

Minh Thu (lược dịch)

Hôm 20/10, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump cho hay vợ của ông là bà Melania Trump sẽ chưa tới sống ở Nhà Trắng cho tới khi cậu con trai Barron kết thúc năm học.

Trước đó, tờ Telegraph đưa tin bà Melania sẽ vẫn sống ở căn hộ penthouse tại thành phố New Yor với cậu con trai Barron (10 tuổi) sau khi ông Donald Trump chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ. 

"Chúng tôi sẽ ở cùng nhau ngay sau khi kết thúc năm học của con trai", ông Trump nói. 

Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng vợ Melania và con trai Barron. 

Chia sẻ với tờ New York Post, một nguồn tin thân cận với nhóm hoạt động của ông Trump cho biết "chiến dịch tranh cử đã gây ra nhiều khó khăn cho Barron và gia đình hy vọng giảm thiểu gián đoạn kỳ học của cậu bé". 

Theo đó, ông Trump sẽ chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1/2017 còn phần lớn các trường học tại Mỹ kết thúc năm học vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. 

Một nguồn tin khác cho rằng phu nhân của ông Trump sẽ tới Nhà Trắng khi cần và vẫn đảm nhận đầy đủ vai trò của một đệ nhất phu nhân. 

Trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Barack Obama, nhiều thông tin cũng dự đoán bà Michelle sẽ vẫn sống ở Chicago cho tới khi kỳ học của hai cô con gái kết thúc. Tuy nhiên, cuối cùng họ đều chuyển tới Nhà Trắng sinh sống. 

Mặc dù, ông Trump sẽ tới ở trong Nhà Trắng sau lễ nhậm chức 20/1 song nhiều báo cáo cho rằng ông Trump đã thảo luận với các thân tín về việc phân chia thời gian ở Washington và các khu nhà ở của vị tỷ phú. 

Theo đó, ông Trump được cho sẽ dành ngày nghỉ cuối tuần ở sân golf tại New Jersey, hay câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Palm Beach hoặc khu Manhattan tại Tòa tháp Trump. 

Ông Trump đã giành gần 30 năm sống trong một căn hộ ở tầng 58 nhìn ra khu Central Park. Tuy nhiên, quyết định dành ngày nghỉ ở khu Manhattan sẽ trở thành thách thức an ninh đối với hoạt động giữ bí mật và các quan chức hành pháp ở New York. Bởi trong giờ cao điểm vào buổi sáng có tới 140 chuyến xe buýt chạy qua đại lộ Fifth Avenue. 

"Tòa nhà này sẽ trở thành Nhà Trắng ở New York", ông Jim Reese, cựu tư lệnh lực lượng Delta kiêm chủ tịch công ty an ninh toàn cầu TigerSwan ở Bắc Carolina nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet