Vị thế của Học viện Công nghệ BCVT ngày càng được khẳng định

Hoàng Thanh

Vừa qua, tại Học viện Công nghệ BCVT đã diễn ra Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết cán bộ công chức 2015 và phương hướng nhiệm vụ 2016.

Theo đánh giá chung cho thấy Học viện đã duy trì được sự ổn định mọi mặt hoạt động, đảm bảo thu nhập của người lao động và tiếp tục có sự tăng trưởng, phát huy những thành tựu đã đạt được của Học viện trong 18 năm qua về Đào tạo nghiên cứu khoa học. 

Đặc biệt là sau khi được chuyển từ tập đoàn VNPT về trực thuộc Bộ TT&TT, trong quá trình chuyển giao, giao thoa giữa các cơ chế, Học viện vẫn duy trì sự ổn định về quy mô đào tạo, nguồn công việc.

Tỷ trọng doanh thu từ các hoạt động: Đào tạo, khoa học, công nghệ, dịch vụ, đào tạo bồi dưỡng vẫn duy trì ổn định và không có sự xáo trộn lớn, tiếp tục phát huy được tính tự chủ, tự chủ trách nhiệm và tự chủ kinh phí hoạt động thường xuyên của Học viện và cơ chế thu học phí theo nhu cầu xã hội của Học viện trong thời gian từ năm 2007 đã được Thủ tướng phê duyệt áp dụng đến nay.

Trong lĩnh vực đào tạo, Học viện vẫn giữ vững danh hiệu là một trong những trường đại học công lập có uy tín, sức hút đối với xã hội kể cả đối với các ngành đào tạo mới. Cụ thể điểm chuẩn đầu vào của Học viện duy trì ở mức khá cao trong khối các trường đại học của Việt Nam. 

Số lượng thí sinh đăng ký thi, tuyển sinh, xét tuyển vào Học viện vẫn tăng so với các năm trước đây. Các hoạt động đào tạo của Học viện đã thu hút sự quan tâm và đánh giá cao của xã hội, góp phần nhỏ bé cho sự phát triển nhân lực ngành CNTT – TT và sự nghiệp Giáo dục đào tạo của đất nước.

Vai trò vị thế và uy tín của Học viện tiếp tục được khẳng định: Năm 2015 Học viện đã xây dựng, duy trì, củng cố hình ảnh của Học viện trong giới GD&ĐT Việt Nam. Học viện đã đăng cai tổ chức thành công 3 Hội nghị Quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh: Hội thảo quốc tế về ăng ten và truyền sóng VJISAP 2015, Hội nghị khoa học quốc tế NICS-NAFOSTED 2015 và Hội thảo quốc gia năm 2015 về Điện tử Viễn thông và Công nghệ thông tin REV-ECIT 2015.

Ngoài ra Học viện còn cử hàng chục lượt CBGV tham dự các hội thảo, hội nghị khoa học trong và ngoài nước, có hàng chục bài báo khoa học được đăng tải trong và ngoài nước.

Học viện cũng triển khai kiện toàn tổ chức bộ máy và điều chỉnh cơ chế phù hợp với thực tế để định hướng cho tương lai. Trong năm 2015 Học viện đã hoàn thành việc xây dựng Đề án thí điể đổi mới cơ chế hoạt động của Học viện giai đoạn 2015 – 2017. Đề án chuyển đổi người lao động thành viên chức, kiện toàn bộ máy lãnh đạo và công khai công tác tổ chức bộ máy ấy theo quy chế tổ chức và hoạt động đổi mới của học viện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet