Vị trí đặc biệt của Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vũng Chùa - Đảo Yến là khu du lịch sinh thái nổi tiếng thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Có diện tích khoảng 10 ha, khung cảnh trên đảo còn khá hoang sơ. Khu vực này đã chính thức được chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đảo Yến hay còn  gọi là Đảo Nồm có diện tích khoảng 10 ha, khung cảnh trên đảo còn khá hoang sơ. Mặt nhìn vào đất liền của Đảo Yến là những bãi cát chạy dài, và một triền cây thấp, lá hẹp, mặt hướng ra đại dương có nhiều bãi đá hùng vĩ, được sóng biển tạo nên nhiều hình thù khác nhau. 
Vị trí đặc biệt của Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1

Từ đảo Yến trong ra xa có thể thấy được đảo Hòn La và đảo Gió, ba hòn đảo tạo thành 3 đỉnh của một hình tam giác, cảnh đẹp như trong cổ tích. Tuy không có sự đa dạng của động, thực vật, nhưng nơi đây có sự hiện diện của đàn chim Yến đông đúc cư ngụ và làm tổ. Vì thế, đảo có tên là đảo Yến với chủ ý đây chính là thiên đường của loài chim này. 

Vị trí đặc biệt của Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2

Từ Vũng Chùa - xã Quảng Đông, nơi gần nhất ở đất liền, chỉ cần hơn 20 phút du thuyền quý vị sẽ đặt chân lên hòn đảo thơ mộng, đắm mình trong làn nước mát rượi, trong vắt, men theo bờ đá để nhặt những con ốc ngộ nghĩnh, đặc biệt là tận mắt nhìn thấy từng đàn chim Yến ríu rít đua nhau chao lượn ngay trên đỉnh đầu, một cảnh sắc ấn tượng và rất khó quên.

Quảng Đông là một xã phía bắc của huyện Quảng Trạch, cách thị trấn Ba Đồn 20 km về phía bắc. Xã có 5 thôn gồm Vĩnh Sơn, Minh Sơn, Thọ Sơn, Đông Hưng và 19/5. Vĩnh sơn và thọ sơn là 2 thôn lâu đời nhất của xã, Minh Sơn được tách ra từ 2 thôn Vĩnh Sơn và Thọ Sơn.

Quảng Trạch là một huyện lớn thuộc phía Bắc tỉnh Quảng Bình. Với địa thế trải dài từ 17042' đến 17059' vĩ độ bắc và 106015' đến 106059' kinh độ đông. 

Diện tích Quảng Trạch khoảng 612 km2, dân số khoảng 212 ngàn người, mật độ trung bình là 347 người/km2. Quảng Trạch có sông Gianh nổi tiếng trong lịch sử thời Trịnh-Nguyễn phân tranh và sông Ròn đổ ra Biển Đông.


Nguồn: QBTV, WIKIPEDIA


  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet