Vỉa hè của cơ quan chức năng cũng bị lấn chiếm, người đi bộ đi ở đâu?

Hoàng Nam

Trong khi lực lượng CSGT đang triển khai mô hình tuyên truyền, xử phạt người đi bộ vi phạm giao thông thì rất nhiều vỉa hè ngay trước cửa các cơ quan chức năng, đặc biệt là các cơ quan ngành công an cũng bị lấn chiếm làm điểm đỗ xe.
Thời gian vừa qua, CSGT  CA TP Hà Nội đã nhiều lần triển khai những đợt chuyên đề tuyên truyền, xử phạt người đi bộ vi phạm giao thông.
Lỗi cơ bản nhất của người đi bộ khi vi phạm giao thông là đi bộ dưới lòng đường, sang đường không đúng nơi quy định.
Tuy nhiên, một thực trạng rõ ràng nhất là hiện nay người đi bộ đang bị chiếm dụng hết vỉa hè nên bắt buộc phải đi bộ xuống dưới lòng đường.
Và không ít những điểm bị chiếm dụng vỉa hè lại ở ngay cổng của các cơ quan chức năng, cơ quan công an… những cơ quan đang làm nhiệm vụ xử phạt, tuyên truyền người đi bộ không vi phạm khi tham gia giao thông.
Theo ghi nhận của phóng viên, một vòng quanh các phố Hàng Bài, Phạm Ngọc Thạch, Kim Mã, Bà Triệu… có rất nhiều điểm vỉa hè đã trở thành nơi đỗ xe ô tô.
Thậm chí, những chủ xe này còn bỏ qua biển cấm đỗ xe.
Tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Cát Linh (đoạn ngay trước cửa Công an phường Quốc Tử Giám), phần vỉa hè đã thường xuyên được sử dụng để làm điểm đỗ của rất nhiều xe máy.
Không chỉ có tại khu vực vỉa hè trước các cổng cơ quan, những vỉa hè công cộng có đặt biển cấm để xe gần như bị "phớt lờ".
Ngoài ra, việc các xe công vụ, biển xanh… dừng đỗ ở các vỉa hè công cộng diễn ra khá phổ biến khắp phố phường Hà Nội.
Trên đường Đào Duy Anh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhiều xe ô tô đã ngang nhiên ngày ngày dừng đỗ quây kín các cơ quan, công sở, cửa hàng...
Một xe biển xanh "vô tình" để người đi bộ phải vi phạm luật giao thông. (Ảnh chụp vào khoảng 15h30' ngày 7/3).
Trên đường Kim Mã cũng tồn tại khá nhiều điểm người đi bộ không biết đi thế nào cho đúng luật.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet