Video: Bắt nghi phạm liên quan đến vụ giết hại bé gái 9 tuổi người Việt tại Nhật

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Sáng nay (14/4), cảnh sát Nhật Bản đã bắt nghi phạm liên quan đến vụ giết hại Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt ở Nhật. Theo đó, nghi phạm là người sống gần nhà Linh, là hội trưởng hội phụ huynh trường nơi bé Linh đang theo học.

Theo Kyodo, lệnh bắt giữ Yasumasa Shibuya mới chỉ căn cứ vào tội vứt bỏ thi thể chứ chưa phải tội giết người. Mẫu DNA của nghi phạm phù hợp với mẫu DNA mà cảnh sát thu thập được tại hiện trường vụ án.

Nghi phạm liên quan đến vụ giết hại bé gái 9 tuổi người Việt bị bắt vào sáng ngày 14/4/2017.

Bé Nhật Linh bị báo mất tích ngày 24/3 sau khi không đến trường. Sáng sớm 26/3, thi thể bé trong tình trạng không quần áo được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một mương thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Khi rời nhà đi vào lúc 8 giờ sáng ngày 24/3, Linh mặc quần màu hồng và áo khoác trùm đầu màu xám, đeo một chiếc ba lô màu đỏ. Tuy nhiên, thi thể của em không mặc quần áo, không có vật dụng gì khác. Các nguồn tin cho biết Linh có thể đã bị bắt cóc vào sáng thứ Sáu sau khi rời nhà đến trường khoảng vài phút vì các camera an ninh trong khu vực không ghi lại được hình ảnh của em vào ngày hôm đó. Trường học cách nhà khoảng 600 mét.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet