Video bé gái biết đi khi vừa lọt lòng "gây bão" mạng Internet

Hoàng Dung (Lược dịch)

​Bé gái vừa lọt lòng vài phút tại một bệnh viện ở Brazil đã đòi bước đi khiến nhân viên y tế sửng sốt.
Video bé gái biết đi khi vừa lọt lòng

Theo tờ IBTtimes, nữ hộ lý đặt bé xuống để tắm, nhưng bé không chịu mà níu vào tay cô bước đi nhiều bước.

Đoạn video quay cảnh một bé sơ sinh cố gắng bước đi khi vừa chào đời được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt.

Mặc dù đoạn video không nêu rõ địa điểm ghi lại video này, nhưng nhiều người nhờ phù hiệu gắn trên đồng phục của nữ y tá cho rằng vụ việc xảy ra ở bệnh viện Santa Cruz, thành phố ở Rio Grande do Sul, miền nam Brazil.

Thông thường trẻ tập đi khi đã được 9-12 tháng tuổi nhưng sự việc ở Brazil lần này khiến cả thế giới sửng sốt.

Theo tờ Mirror, bé gái sơ sinh đã gây kinh ngạc cho các hộ sinh vì có thể bước đi tới vài phút ngay khi vừa được sinh ra. Nữ y tá cho biết cô định đặt bé gái nằm xuống khăn để tắm nhưng em bé đã vật lộn không chịu. Ngay sau đó cô bé liền bước đi với một tay của nữ y tá đỡ dưới ngực.

 Y tá đỡ đẻ hét lên: "Ôi chúa ơi, con bé đang đi này". Một người khác trong phòng thì vừa lấy điện thoại ra ghi hình vừa nói: "Chờ đã để tôi quay lại nào".

Sau đó họ gọi to một đồng nghiệp khác tên Ju đến để chứng kiến khoảnh khắc không thể tin nổi: "Ju, Ju, đến và xem chuyện gì này".

Y tá đỡ đẻ giải thích trong video rằng: "Tôi đã cố để tắm cho cô bé ở đây nhưng đứa trẻ đứng lên để đi", nữ hộ sinh vừa chỉ tay vào chỗ mà cô đã đặt đứa bé vừa nói. "Con bé đi bộ từ đây đến đây", nữ hộ sinh nói thêm.

Nữ hộ sinh sau đó nâng đứa trẻ lên, trả lại vị trí cũ. Và rồi bằng một sức mạnh đáng kinh ngạc, bé gái lại tiếp tục bước đi một lần nữa. Nữ hộ sinh giữ đứa bé thốt lên: "Trời ơi, nếu bạn kể với mọi người những gì đã xảy ra thì khó ai có thể tin được trừ khi họ nhìn thấy tận mắt".

Video này đã có hơn 71 triệu lượt xem chỉ sau 4 ngày chia sẻ trên Facebook.

Nhiều ý kiến bình luận về video này trong đó có viết: "Thật không thể tin được, đó không phải sự thật".

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng sự việc không có gì đặc biệt và cho rằng đó là hành động phản xạ của đứa trẻ. Mọi trẻ đều có khả năng làm như vật để kiểm tra phản xạ của bản thân.

Xem video bé gái chập chững bước đi khi vừa lọt lòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet