Video các đại sứ châu Âu ăn phở đường phố Việt gây sốt

Minh Anh

Hôm 30/1, tài khoản xã hội của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Hà Nội chia sẻ video các đại sứ thuộc khối EU đang ăn phở trên đường phố. Video đã tạo ra làn sóng chia sẻ lớn trên mạng xã hội facebook.
Hình ảnh các đại sứ châu Âu ăn phở trên đường phố Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Trong video là hình ảnh 4 đại sứ châu Âu cùng ngồi tại một vỉa hè Hà Nội, thưởng thức món ăn nổi tiếng của Việt Nam: Phở. Theo thông tin của trang European Union in Vietnam (fb/EUandVietnam), đó là Đại sứ EU tại Việt Nam, Đại sứ Anh tại Việt Nam, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Đại sứ Romania tại Việt Nam.

Video đại sứ các nước châu Âu ăn phở trên đường phố Việt Nam vào mùa đông.

Video đã nhận được gần 10.000 lượt like (yêu thích) và gần 3.000 lượt chia sẻ. Hầu hết các bình luận đều rất tích cực. Các độc giả của nội dung được chia sẻ đánh giá các đại sứ rất gần gũi và giản dị.

Tài khoản tên là Lê Quang Chung bình luận: “Những chính khách các nước phương Tây họ rất giản dị và bình dân, không như Việt Nam mình”. Còn tài khoản có tên Ngày Ấy cho rằng: “Họ là những người không phân biệt chỗ bình dân hay sang trọng. Sống như vậy mới là đáng kính nể. Họ đâu cần cậy chức cao mà phải đi ăn những chỗ sang trọng đâu. Tuyệt vời”.

Ngoài video đầy cảm hứng này, trang European Union in Vietnam còn chia sẻ hình ảnh đại sứ các nước thuộc EU cầm trên tay một bó hoa thược dược (loài hoa đặc trưng cho mùa xuân ở Việt Nam), bao gồm trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet và Đại sứ các nước thành viên EU tại Việt Nam có một cuộc hẹn đặc biệt tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm. Một số đại sứ nữ còn mặc áo dài truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay trang này vẫn chưa tiết lộ chương trình đằng sau những hình ảnh thú vị và đặc biệt này là gì.

Cùng nhìn những hình ảnh thú vị của các đại sứ châu Âu tại Việt Nam ở bờ hồ Hoàn Kiếm.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet