Video cận cảnh căn phòng nghi phạm thực hiện vụ xả súng ở Las Vegas

Tuệ Minh (lược dịch)

Những hình ảnh cận cảnh căn phòng nơi Stephen Paddock sử dụng để thực hiện vụ xả súng kinh hoàng đêm 1/10 tại Las Vegas, Mỹ, đã được tiết lộ.

Đây là nơi người đàn ông 64 tuổi cùng 23 khẩu súng và hàng nghìn viên đạn chuẩn bị cho vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Theo số liệu mới nhất, 59 người đã thiệt mạng và 527 người bị thương phải nhập viện sau vụ việc khủng khiếp trên. Paddock đã bắn súng vào đám đông hơn 22.000 người từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, nhìn thẳng xuống sân khấu của buổi biểu diễn ca nhạc ngoài trời.

Kẻ xả súng tại Las Vegas, Stephen Paddock. Nguồn: AP

Sputnik cho biết đoạn video đã cho thấy cận cảnh căn phòng khách sạn mà nghi phạm thuê, một số vũ khí, cửa kính bị phá vỡ và phần cửa chính nơi cảnh sát xông vào. Ngoài ra, nghi phạm còn có một chiếc camera thuộc loại cầm tay, dường như được sắp đặt để giám sát cảnh sát.

Cảnh sát vẫn đang nỗ lực xác định động cơ nào khiến tên nghi phạm 64 tuổi xả súng tàn khốc vào lễ hội âm nhạc như vậy. Tuy nhiên, ít nhất tới nay họ đã có thể khẳng định được rằng tên này đã có sự chuẩn bị và lên kế hoạch chi tiết.

“Tên này đã trù tính trước. Rõ ràng là hắn đã chuẩn bị trước, hắn có các loại súng và số lượng lớn để trong phòng. Hắn đã lên kế hoạch rất kỹ và tôi chắc rằng hắn đã tính toán mọi thứ trước khi hành động”, một quan chức bang Nevada cho biết.

Trước đó, các thám tử đã phát hiện nghi phạm Paddock mới gởi 100.000 USD vào một tài khoản ở Philippines, quê của người bạn gái của hắn, chỉ vài ngày trước khi ra tay tàn sát hàng chục người.

Vụ xả súng được cho là tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại nước Mỹ đã châm ngòi cho những cuộc tranh luận về luật sở hữu súng của nước này. Tuy Tổng thống Donald Trump nói cần thỏa luận về vấn đề này nhưng theo ông, thời điểm đó không phải lúc này.

Video căn phòng và hành lang nơi nghi phạm tiến hành vụ xả súng: (Nguồn: New York Post)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet