Video cảnh sát Mỹ bắn chết người da đen với 9 phát súng

Huỳnh Linh

Cảnh sát bang New Jersey (Mỹ) đã đăng tải một video quay cảnh hai sĩ quan cảnh sát bắn chết một người đàn ông da đen. Vụ việc xảy ra ngày 30/12 nhưng đến giờ đoạn video mới được công bố.
Video cảnh sát Mỹ bắn chết người da đen với 9 phát súng - ảnh 1

Video quay cảnh hai cảnh sát New Jersey bắt một chiếc xe màu đen phải dừng lại do không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông. Ban đầu không xảy ra vấn đề gì khi hai sĩ quan Braheme Days (da đen) và Roger Worley (da trắng) yêu cầu tài xế xuất trình bằng lái.

Lúc đó trên chiếc xe này còn có một người đàn ông da đen khác ngồi ghế hành khách.

Tuy nhiên tình hình đã trở nên căng thẳng hơn khi hai sĩ quan bắt đầu to tiếng và bắt hai người đó chìa tay ra. Cảnh sát đã yêu cầu hai người không được cử động nếu không sẽ bị bắn.

Hai viên cảnh sát đều rút súng, tìm kiếm bên trong chiếc xe và nói rằng đã nhìn thấy một khẩu súng trong ngăn chứa đồ. Sau đó đã yêu cầu người ngồi ghế hành khách không được cử động, nhưng anh ta lại xông ra ngoài nên đã bị bắn 9 phát súng.

Người lái xe sau đó đã bước ra khỏi xe và bị cảnh sát bắt giữ. Hai sĩ quan cảnh sát này hiện đang bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Sau khi xảy ra vụ nổ súng, người dân trong khu vực và cảnh sát cũng đã có mặt ở hiện trường.

Vụ việc này đã làm dấy nên nhiều cuộc biểu tình ở thành phố phía Nam New Jersey. Các nhà hoạt động đang kêu gọi công tố viên hạt Cumberland chuyển vụ việc lại cho kiểm sát trưởng của bang.

Được biết người bị bắn chết là Jerame Reid, 36 tuổi, đã từng ngồi tù 13 năm vì tội bắn các sĩ quan cảnh sát của bang New Jersey khi còn là thiếu niên. Năm ngoái anh ta cũng bị bắt vì tội tàng trữ ma túy và gây cản trở người thi hành công vụ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet