Video: Cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu vì…nhầm súng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo hãng tin NBC News, các công tố viên Oklahoma, Mỹ đang xem xét vụ một người da màu bị bắn chết vì viên cảnh sát da trắng tưởng đang dùng súng bắn điện Taser.
Cảnh sát Robert Bates và nạn nhân Eric Harris (phải).

Vụ việc xảy ra hôm 2/4, nhưng đoạn video quay lại cảnh này được tiết lộ hôm 10/4. Video cho thấy, viên cảnh sát 73 tuổi Robert Bates đang khống chế Eric Harris, 44 tuổi, do nghi ngờ anh này bán vũ khí bất hợp pháp.

Trước khi bắn vào đầu Harris, ông Bates đã hô to “Taser!Taser!” Nhưng sau đó, dường như ông đã nhận ra sai lầm của mình và kinh hãi hét lên: “Tôi đã bắn anh ta! Tôi xin lỗi”.

Video quay lại sự việc hôm 2/4.

Sau phát súng, Harris vừa giãy giụa đau đớn vừa rên rỉ: “Ông ta bắn tôi. Ôi Chúa ơi. Tôi không thể thở được”. Nạn nhân được đưa tới bệnh viên nhưng qua đời ngay sau đó khoảng một giờ đồng hồ.

Vụ việc trên tiếp tục gây ra sự phẫn nộ trên toàn nước Mỹ. Trước đó, hôm 7/4, cả nước Mỹ cũng bị sốc khi chứng kiến đoạn video quay cảnh một sỹ quan cảnh sát ở bang Nam Carolina bắn liên tiếp 8 phát đạn vào một người đàn ông da màu đang chạy trốn, khiến anh này thiệt mạng ngay sau đó.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng tin NBC thuộc Tập đoàn NBC Universal News Group của Mỹ với số lượng người xem lên tới 390 triệu trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet