Video: Chân dung hôn phu điển trai của công chúa Nhật Bản

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Japantimes, Công chúa Mako, con gái đầu của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko cũng là cháu nội đầu tiên của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko sắp từ bỏ địa vị để kết hôn với người bạn từ thời đại học.
Công chúa Nhật Bản Mako sắp kết hôn với bạn học cùng đại học.

Truyền thông Nhật Bản cho hay, hôn lễ sẽ diễn ra vào năm tới. Công chúa Mako sinh năm 1991. Cô vốn là thần tượng của giới trẻ Nhật Bản bởi vẻ ngoài xinh đẹp, sự giỏi giang và nhân hậu. Do vậy, thông tin cô sắp kết hôn thu hút rất nhiều sự chú ý.

Theo  Cục Quản trị Hoàng gia Nhật Bản, vị hôn phu của Công chúa Mako là Kei Komuro, 25 tuổi, đến từ Yokohama. Anh là cựu sinh viên Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo, nơi Công chúa Mako từng theo học.

Hôn phu Kei Komuro của Công chúa Mako đang thu hút sự chú ý sau khi thông tin về lễ đính hôn được công bố.

Komuro hiện đang làm việc cho một công ty luật ở Tokyo. Anh  được biết đến là người yêu biển, thích trượt tuyết, thích chơi violin và nấu ăn.

Công chúa Mako và Komuro gặp nhau thông qua một người bạn cách đây 5 năm. Theo luật lệ của Hoàng gia Nhật Bản, các thành viên nữ sẽ phải rời hoàng cung và mất tước vị hiện có sau khi kết hôn. Điều này đồng nghĩa với việc, Mako sẽ không còn là công chúa Nhật Bản và trở thành thường dân sau khi kết hôn với bạn trai Komuro.

Sau khi công chúa Mako kết hôn, số lượng thành viên trong gia đình Hoàng gia Nhật Bản chỉ còn 18 người, trong đó có tới 13 nữ. 

Tin tức trên tiếp tục làm nóng lại những tranh cãi về việc có nên tiếp tục giữ tước vị trong hoàng gia cho những thành viên nữ đã kết hôn hay không khi số lượng thành viên trong gia đình Hoàng gia Nhật Bản ngày càng giảm.

Dưới đây là một số hình ảnh về vị hôn phu của công chúa Mako:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet