Video: Cháu bé bị chôn ở Cần Thơ trở về từ cõi chết

Hôm nay cháu Trương Thị Trúc Mai đã khỏe khoắn hơn. Cháu được chăm sóc chu đáo ân cần trong vòng tay của gia đình bà Đỗ Thị Công và bà con hàng xóm. Khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng như thiên thần của cháu khiến ai nhìn cũng tràn đầy xúc động.
Video: Cháu bé bị chôn ở Cần Thơ trở về từ cõi chết - ảnh 1
Cháu bé Trương Thị Trúc Mai giữa những vòng tay yêu thương. Ảnh: Đặng Vỹ

Sáng 5/10, Báo Infonet đã có mặt tại tổ 7, khu vực 8, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (tỉnh Cần Thơ). Chúng tôi đã đến nhà bà Đỗ Thị Công, người đã đưa cháu đi trạm y tế cắt rốn và chăm sóc sức khỏe. Và cũng đã đến nhà vợ chồng anh Trương Văn Nhân và chị Lê Thị Cẩm Trúc, cha mẹ ruột của cháu bé.

Hiện bà Công đang được chính quyền giao chăm sóc đứa bé. Bà đặt tên cháu là Trương Thị Trúc Mai, lấy theo họ của chồng bà là ông Trương Văn Bảnh. Một cơ duyên hãn hữu, khi họ của cháu lại được trùng với họ cha ruột, và tên đệm của cháu chính là tên của mẹ.

Được biết, khoảng 21 giờ tối 2/10, anh Trương Văn Duyên (45 tuổi), người dân ở xóm Ngã Cái, đi mua thuốc lá, đến khu vực nói trên thì nghe tiếng trẻ khóc trong bụi cây. Anh Duyên lại gần thì phát hiện một đứa bé bị vùi dưới lớp đất mỏng, khuôn mặt một trẻ sơ sinh lộ lên khỏi mặt đất.

Anh Duyên vội về nhà gọi mẹ là bà Huỳnh Thị Tư (80 tuổi) cùng tới và xới lớp đất lên, phát hiện một trẻ sơ sinh không mặc quần áo, nằm co quắp trong túi nhựa màu đen, mắt đã nhắm, tay chân đã tím tái. Anh Duyên tiếp tục gọi những người dân sống xung quanh đến tìm cách cứu cháu bé và báo cho chính quyền địa phương tới xử lý vụ việc. 22 giờ cùng ngày, em bé vô tội được đưa về nhà bà Đỗ Thị Công (54 tuổi) để được chăm sóc.

Câu chuyện trở về từ cõi chết kỳ diệu của cháu Trúc Mai và gia cảnh thương tâm của gia đình cha mẹ ruột cháu sẽ được ghi lại đầy đủ trong phóng sự chuyển tải đến bạn đọc do báo điện tử Infonet.vn thực hiện.

Video cháu bé được chăm sóc sau khi được cứu sống:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet