Video clip: Bộ trưởng Tiến "đau đớn xót xa" khi nói về vụ phi tang xác

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mong giới truyền thông "đưa cái tốt lên và trước cái xấu, phải truyền thông hết sức nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, không bao che để hình ảnh người thầy thuốc phục vụ nhân dân tốt đẹp hơn".
Bất ngờ xuất hiện ở đoàn đại biểu TP.HCM sáng nay sau chuyến công tác ở Philippines, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là người phát biểu cuối cùng tại phiên thảo luận tổ QH sáng nay về báo cáo kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Video clip: Bộ trưởng Tiến
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến


Đây là phần phát biểu được chờ đợi nhất sau vụ việc bác sĩ ở thẩm mỹ viện Cát Tường, Hà Nội vứt xác bệnh nhân đang gây chấn động dư luận.

Xem clip tại đây:"Vấn đề đạo đức nghề nghiệp và y đức thời gian qua phải nói là đáng báo động rất lớn. Chúng tôi cũng rất đau đớn, rất xót xa", Bộ trưởng Y tế bày tỏ.

"Chúng tôi thấy trách nhiệm rất nặng nề, đã cố gắng rất lớn và hiện nay đã ra một loạt văn bản cũng như chỉ thị và tập huấn đến 6.000 người từ cán bộ bệnh viện đến huyện. Thế nhưng cũng cần phải có chế tài và đang xây dựng một thông tư nhưng không chỉ có mỗi ngành y tế mà có lẽ là cả xã hội tập trung hỗ trợ lên án những hành động thiếu đạo đức nghề nghiệp, đạo đức con người".

"Cũng mong là hệ thống truyền thông làm sao giúp đưa cái tốt lên và trước cái xấu, phải truyền thông hết sức nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, không bao che để hình ảnh người thầy thuốc phục vụ nhân dân tốt đẹp hơn. Chúng tôi cũng biết người dân than phiền, chúng tôi cũng từng chứng kiến điều đó và hiện nay đang nỗ lực trong thời gian tới, nhưng không thể một sớm một chiều", Bộ trưởng nói.

Nguồn: Vietnamnet.vn
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet