Video con gái "tát mẹ già bôm bốp" gây rúng động Singapore

Minh Anh (lược dịch)

Bộ trưởng Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội Singapore (MSF) đang điều tra một trường hợp bạo hành gia đình ở trong nước xuất phát từ một video lan truyền trên mạng.
Ảnh chụp từ video clip.

Video xuất phát từ mạng xã hội Facebook, do tài khoản người dùng có tên là ApohTecky Numero đưa lên vào 7:42 tối (giờ địa phương) ngày 20/7/2015. Video cho thấy một người phụ nữ già yếu đang quét dọn hành lang dưới sự giám sát của hai người phụ nữ khác ít tuổi hơn.

Xem đến gần cuối video, một trong hai người phụ nữ - có vẻ là con gái của cụ bà già yếu – đã giơ tay tát vào mặt bà cụ. Khi bà cụ chưa kịp định thần sau cái tát đó thì người phụ nữ kia tiếp tục giơ tay tát vào mặt bà thêm nhiều lần nữa.

Clip cụ già lớn tuổi bị tát nhiều lần vào mặt ở Singapore.

Video ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Singapore. Nó đã nhận được hơn 320.000 lượt xem chỉ chưa đầy 6 tiếng đồng hồ. Rất nhanh sau đó, MSF ngay lập tức phản ứng với sự việc, đăng tải một thông báo trên tài khoản Facebook của Bộ này và hứa sẽ điều tra vụ việc. “Một số bạn chia sẻ video cho thấy một người cao tuổi bị một phụ nữ trẻ hơn đánh đập. Chúng tôi đang tìm kiếm thông tin về sự việc. Hãy yên tâm rằng sự an toàn của người lớn tuổi sẽ được chúng tôi ưu tiên giải quyết”, tuyên bố của MSF trên Facebook nói.

Trong một thông tin cập nhật vào lúc nửa đêm tại tài khoản cá nhân của mình, nickname ApohTecky Numero cho biết cụ già đã được đưa vào bệnh viện với vết băng bó trên đầu. Cảnh sát đã đến hiện trường, bắt giữ người được cho là con gái của cụ già để tiến hành điều tra.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội Singapore Tan Chuan-Jin vào sáng sớm ngày thứ Ba (21/7) đăng tải một bình luận trên trang Facebook của mình. “Dù bất cứ hoàn cảnh và lý do nào đi chăng nữa, tôi không thể xem việc này là chính đáng được. Đánh một người già cả đến như vậy sao? Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao và đảm bảo cụ già sẽ được bảo vệ”, ông Tan viết.

Cơ quan điều tra của Singapore cũng đã nhận được lệnh yêu cầu phải điều tra sự việc ngay lập tức.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ Strait Times, một tờ báo uy tín của Singapore.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet