Video: Đặc vụ Nga truy bắt nghi phạm chủ mưu vụ khủng bố ở St. Petersburg

Minh Thu (lược dịch)

Một trong những nghi phạm được cho là chủ mưu gây ra vụ đánh bom tại nhà ga tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg hôm 3/4 đã bị bắt giữ ở thị trấn Odintsovo gần thủ đô Moscow. Nghi phạm được cho là người gốc Trung Á.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) xác nhận thông tin họ đã bắt giữ một người bị tình nghi có liên quan tới vụ nổ ở nhà ga tàu điện ngầm tại thành phố St. Petersburg.

“Một trong những nghi phạm bị tình nghi là chủ mưu trong vụ tấn công đang được điều tra, đã bị bắt giữ, Đây là một người Trung Á. Tên nghi phạm là Azimov Abror Akhralovich, sinh năm 1990. Nghi phạm đã bị bắt ở khu vực Odintsovo gần Moscow”, hãng tin RT dẫn lời FSB.

Các đặc vụ FBS truy bắt đối tượng bị tình nghi là chủ mưu vụ khủng bố ở St. Petersburg. 

Azimov được cho là người trực tiếp huấn luyện cho thủ phạm gây ra vụ đánh bom ở nhà ga tàu điện ngầm St. Petersburg, Akbardzhon Dzhalilov. Theo đó, Dzhalilov đã để lại thuốc nổ trên tàu và nằm trong số những người thiệt mạng sau vụ nổ. Song hiện nay, các nhà điều tra Nga vẫn đang tìm hiểu liệu Dzhalilov có ý định đánh bom tự sát hay thiết bị nổ đã được kích hoạt từ xa.

Còn hiện tại, Azimov đang được giam giữ ở Ủy ban điều tra Nga để thẩm vấn. Khi bị bắt, các nhân viên an ninh Nga còn tìm thấy trong người Azimov một khẩu súng lục. 

Hồi đầu tháng này, 8 người đã bị bắt trước nghi ngờ liên quan tới vụ tấn công khủng bố ở St. Petersburg. Trong đó, 6 người bị bắt ở St. Petersburg còn 2 người ở Moscow.

Khi ập vào nơi sinh sống của các đối tượng trên, cảnh sát Nga đã tìm thấy nhiều khẩu súng, đạn được và cả một thiết bị nổ giống như phương tiện gây án ở nhà ga tàu điện ngầm St. Petersburg.

Hôm 3/4, một vụ tấn công khủng bố đã bất ngờ xảy ra giữa trạm Sennaya Ploshchad và Viện Công nghệ ở St. Petersburg, khiến 14 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Một thiết bị nổ khác cũng đã được cơ quan chức năng Nga phát hiện và kịp thời vô hiệu hóa khi nó được đặt ở nhà ga Ploshchad Vosstaniya. 

Xem video đặc vụ Nga truy bắt nghi phạm chủ mưu vụ khủng bố ở St. Petersburg:

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet