Video: Động đất “bẻ vụn” một trường đại học ở Mexico

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Reuters, trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra ở thủ đô Mexico và các bang lân cận hôm 19/9 đã khiến ít nhất 216 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Nhiều tòa nhà bị biến thành các đống gạch vỡ vụn

Trận động đất đã khiến hàng chục tòa nhà đổ sập, chỉ riêng thủ đô Mexico City đã có 40 tòa nhà bị "xóa sổ".

Giới chức địa phương cho biết, đã có ít nhất 216 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương và vẫn còn nhiều người bị vùi trong các đống đổ nát.

Các lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Thương tâm nhất là nơi một trường tiểu học bị sập khiến ít nhất 22 trẻ em thiệt mạng.

Các lực lượng cứu hộ cho rằng, con số thương vong có thể còn tiếp tục tăng. Các xe cứu hỏa, cứu thương và lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng để giúp đỡ các nạn nhân. Tuy nhiên, trận động đất xảy ra chỉ vài giờ sau khi thủ đô Mexico City hoàn tất cuộc diễn tập ứng phó thảm họa, khiến đường phố ùn tắc, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Trận động đất xảy ra đúng tròn 32 năm kể từ sau trận động đất mạnh 8,1 độ Richter hồi tháng 9/1985 ở Mexico, khiến tới 10.000 người thiệt mạng.

Sau đây là đoạn video cho thấy một trường đại học ở Mexico vỡ vụn do động đất trong khi sinh viên, giảng viên hoảng sợ chạy xa khỏi các tòa nhà:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet