Video: Giây phút hoảng loạn tại hiện trường vụ nổ bom khiến 19 người chết ở Anh

Tuệ Minh (lược dịch)

Cảnh sát Anh khẳng định 19 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương sau vụ nổ tại nhà thi đấu Manchester tối 22/5 (giờ địa phương) sau buổi trình diễn của nữ ca sĩ người Mỹ Ariana Grande.

CNA đưa tin, tuyên bố từ cảnh sát trưởng thành phố Manchester Ian Hopkins cho biết, các lực lượng chức năng đang coi đây là một “hành động khủng bố” trước khi có thêm các thông tin khác.

Ông cũng cho biết thêm những người bị thương đang được điều trị tại nhiều bệnh viện trên khắp thành phố. Cảnh sát đang làm việc với các quan chức để điều tra hiện trường vụ nổ và yêu cầu mọi người tránh xa khu vực nhà thi đấu trong quá trình điều tra.

Nhiều báo cáo cho biết trong số những nạn nhân tử vong, có một vài thiếu nữ còn rất trẻ. Hai quan chức Mỹ giấu tên cho Reuters hay những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây là một vụ đánh bom tự sát.

Thủ tướng Anh Theresa May đã lên án vụ nổ bom là “một hành động tấn công khủng bố cố ý”. Bà May sẽ chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh khẩn cấp vào 9h sáng 23/5 (8h giờ GMT). Các báo cáo cũng cho biết chiến dịch vận động tổng tuyển cử của bà hiện đã tạm hoãn sau vụ việc trên.

Video khoảnh khắc hoảng loạn của những người tham dự buổi biểu diễn và hiện trường vụ nổ bom ở Manchester: (Nguồn: HipHollywood)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet