Video: Hải cầu liều nhảy từ mỏm đá cao 5m xuống biển vì sợ khách du lịch

Hoàng Dung (lược dịch)

Một đoạn video được ghi lại tại đảo St Mary phía bắc thị trấn Whitley Bay, North Tyneside, Anh cho thấy đàn hải cẩu hoảng sợ tháo chạy vì có quá nhiều người xung quanh.

Theo tờ Metro, đàn hải cẩu khi trông thấy nhiều du khách đã vô cùng hoảng loạng. Chúng kéo nhau nhảy từ vách đá cao khoảng 5 mét xuống biến.

Phát ngôn viên của tổ chức hải cẩu ở St. Mary cho biết nhiều du khách đến tham quan gây ồn ào, náo động ở khoảng cách gần khiến đàn hải cẩu sợ hãi.

Tổ chức này cũng đưa ra lời khuyên khách du lịch nên theo dõi hoạt động của hải cẩu từ khoảng cách an toàn, bãi đất bên dưới ngọn hải đăng, giữ trật tự và không mạo hiểm đến gần mỏm đá.

Phát ngôn viên tổ chức hải cẩu ở St. Mary cho biết: "Hải cẩu bị gây rối có thể khiến chúng trở nên hoảng loạn, mất năng lượng. Việc nhảy từ mỏm đá cao có thể khiến chúng bị ngã, gãy chân, khả năng bị chấn thương cao".

Hằng năm có rất nhiều khách du lịch tới thăm quan, nhiều người tôn trọng động vật, không gây tổn thương cho chúng. Tuy nhiên vẫn còn một số người bỏ qua lời cảnh bảo, gây hoảng loạn cho những con hải cẩu.

Dù hòn đảo St Mary không phải là nơi sinh sản chính thức của hải cẩu, những con non từ đảo Farne và May vẫn thường xuyên ghé qua đảo để tiến hành những hoạt động trong đời sống như sinh đẻ duy trì nòi giống, tiêu hóa, dự trữ năng lượng.

Xem video đàn hải cầu hốt hoảng liều mình nhảy xuống mỏm đá vì sợ khách du lịch

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet