Video hai nhân vật quan trọng nhất đi bầu cử Tổng thống Mỹ

Tuệ Minh (lược dịch)

Nước Mỹ đã trải qua những giờ đầu tiên của ngày bầu cử cuối cùng và hai nhân vật được trông đợi nhất là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump cũng đã lần lượt thực hiện nghĩa vụ công dân của mình ở hai địa điểm khác nhau tại bang New York.

Vào lúc 8h sáng ngày 8/11 (tức 20h tối 8/11 giờ Việt Nam), ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cùng chồng, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chính thức đi bỏ phiếu ở gần nhà của bà tại Chappaqua, New Castle, hạt Westchester, bang New York. Theo phóng viên CNN, một quan chức bầu cử cho biết đã có rất nhiều người đứng đợi bên ngoài sau khi gia đình Clinton thực hiện nghĩa vụ của mình.

Trong tiếng reo hò của người dân, bà Clinton xuất hiện với nụ cười rạng rỡ và thân thiện bắt tay mọi người. Cựu Ngoại trưởng Mỹ đã gửi lời cảm ơn tới người dân vì sự giúp đỡ của họ. Trả lời phóng viên, bà Hillary cho biết: “Rất nhiều người đang trông đợi vào kết quả của cuộc bầu cử vì vậy tôi sẽ làm tốt nhất có thể nếu như tôi may mắn giành được chiến thắng ngày hôm nay”.

Video bà Hillary cùng chồng, ông Bill Clinton đi bỏ phiếu (Nguồn: Business Insider)

Trong khi đó, vào khoảng 11h trưa 8/11 (giờ địa phương), ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã đi bỏ phiếu gần nhà của mình tại Manhattan, thành phố New York, vài tiếng sau khi đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton đi bầu cử. Tỷ phú bất động sản đi bỏ phiếu trong tiếng reo hò lẫn la ó phản đối của người dân.

Lực lượng đặc nhiệm đã phong tỏa tuyến phố gần với Tháp Trump trước khi ông cùng vợ, bà Melania và con gái cả Ivanka đi bỏ phiếu. Trước khi vào nơi bỏ phiếu, ông Trump đã dừng lại mua một chút đồ ăn và trò chuyện với một số người dân. Ông cũng cho biết mình đang có tâm trạng “rất tốt” trong ngày hôm nay. Sau khi dành khoảng 10 phút tại điểm bầu cử, ông Trump và gia đình đã ra về.

Video ông Donald Trump cùng vợ và con gái cả đi bỏ phiếu ở Manhattan (Nguồn: Fox 10 Phoenix)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet