Video: Hành khách bị lôi xềnh xệch khỏi máy bay vì hết chỗ ngồi

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo The New York Times, hãng hàng không United Airlines của Mỹ đang bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi đoạn video quay cảnh một hành khách bị kéo xềnh xệch khỏi máy bay của hãng này vì hết chỗ ngồi xuất hiện trên mạng.
Ảnh được cắt từ đoạn video cho thấy hành khách bị lôi xềnh xệch khỏi máy bay.

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 9/4 (giờ địa phương). Theo lời kể của một hành khách cũng có mặt trên chuyến bay đó, hãng United Airlines đã để đặt vé quá nhiều trên chuyến bay từ Chicago đến Louisville nên buộc phải yêu cầu một số hành khách rời khỏi máy bay cho phi hành đoàn dự phòng có chỗ ngồi.

Ban đầu, đại diện của hãng thông báo muốn tìm 4 người tình nguyện xuống máy bay và đề nghị trả 800 USD cho mỗi người tình nguyện đó. Có 2 người đàn ông sẵn sàng trả ghế. Sau đó hãng này chọn ngẫu nhiên hai người nữa. Tuy nhiên, một trong hai người tự xưng là bác sĩ và từ chối xuống vì đã hẹn bệnh nhân của ông vào sáng hôm sau.

Đoạn video bị phát tán cho thấy, một số nhân viên an ninh kéo một người đàn ông châu Á ra khỏi chỗ ngồi bất chấp việc vị hành khách đó la hét, không đồng ý. Thậm chí, vị khách còn bị kéo xềnh xệch từ chỗ ngồi đến tận lối đi trong máy bay.

Đáp lại những chỉ trích mạnh mẽ, ông Charlie Hobart, một phát ngôn viên của United Airlines giải thích, họ đã yêu cầu nhiều lần một cách lịch sự để người đàn ông đó rời chỗ ngồi trước khi dùng vũ lực như vậy.

Ông này nói: “Chúng tôi có một hành khách từ chối rời máy bay. Chúng tôi có nhiều hành khách khác đang trên máy bay đó và họ muốn tới nơi đúng giờ, an toàn. Chúng tôi hành động như vậy để đưa họ tới nơi an toàn. Vì vị hành khách đó từ chối rời máy bay nên chúng tôi phải gọi cảnh sát”.

Tuy vậy, United Airlines vẫn không thể xoa dịu các làn sóng chỉ trích bởi lỗi là của hãng chứ không phải của khách hàng. Hãng này đã bán nhiều vé hơn so với số ghế ngồi. Một hành khách chia sẻ video trên Twitter cho hay, anh chia sẻ đoạn video bởi nghĩ rằng thế giới cần được nhìn thấy sự việc đó.

Một nhân viên an ninh liên quan đến vụ việc đã tạm thời nghỉ việc. Bộ Giao thông liên bang Mỹ đang điều tra về việc United Airlines có tuân thủ đúng các quy định về bán vé hay không.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet