Video: Khoảnh khắc trước khi cảnh sát lôi thô bạo hành khách khỏi máy bay

Tuệ Minh (lược dịch)

Một đoạn video mới được đăng tải trên Tạp chí People cho thấy đoạn trao đổi giữa cảnh sát và người hành khách bị kéo thô bạo ra khỏi máy bay của hãng hàng không United. Đây là khoảnh khắc ngay trước khi ông David Dao bị lôi đi "gây bão" trên mạng.

Theo đó, đoạn video cho thấy một nhân viên cảnh sát đã nói với người hành khác, đã được nêu danh tính là David Dao, 69 tuổi, rằng anh ta sẽ kéo ông ra khỏi máy bay nếu không chịu nhường ghế của mình.

“Tôi đã nói là tôi sẽ kéo ông đi đấy”, viên cảnh sát nói trong đoạn video.

Vị hành khách người Mỹ gốc Việt này đã khẳng định rằng mình sẽ không rời khỏi chỗ ngồi. “Ông có thể kéo tôi đi nhưng tôi sẽ không đi đâu. Tôi sẽ ở ngay tại đây”, ông Dao nói.

Ông Dao cũng đưa ra lý do rằng mình là bác sĩ và có lịch hẹn với bệnh nhân vào sáng mai. Trong đoạn video, hành khách này cũng đề cập đến khả năng một vụ kiện qua trao đổi trên điện thoại với một ai đó. Ông Dao giải thích trên điện thoại rằng ông đang bị buộc phải rời khỏi máy bay và có nhắc đến việc kiện hãng hàng không.

Hãng hàng không United đang phải đối mặt với tình trạng mất uy tín nghiêm trọng sau khi video các nhân viên cảnh sát kéo hành khách khỏi máy bay một cách thô bạo được công bố hôm 10/4. Đoạn video này đã “gây bão” trong cộng đồng quốc tế và nhiều hành khách dọa sẽ tẩy chay United.

Vị hành khách trong đoạn video nói trên đã phải điều trị tại bệnh viện với các chấn thương ở trên mặt nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, theo thông tin mới nhận được, hai sĩ quan cảnh sát xuất hiện trong đoạn video đã bị buộc phải thôi việc.

Sau khi đưa ra hai lời tuyên bố “chung chung, nghèo nàn”, CEO của hãng United, Oscar Munoz đã phải chính thức gửi lời xin lỗi tới ông David Dao và các hành khách khác có mặt trên chuyến bay hôm đó.

Video khoảnh khắc trước khi ông David Dao bị lôi đi: (Nguồn: Global News)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet