Video: Không quân Mỹ diệt muỗi sau siêu bão Harvey

Phạm Khánh (Lược dịch)

Theo tờ Times, Không quân Mỹ đã triển khai một đơn vị máy bay tới Texas để giải quyết tình trạng muỗi xuất hiện nhiều sau khi khu vực này bị lũ lụt nghiêm trọng do siêu bão Harvey gây ra.

Không quân Mỹ tham gia diệt muỗi sau siêu bão Harvey.

Máy bay vận tải C-130 của Không quân Mỹ đã phun thuốc diệt muỗi trên một diện tích khoảng 745 nghìn hecta ở phía đông Texas. Chương trình này sẽ tiếp tục được mở rộng ra khắp Texas để hạn chế nguy cơ lây lan các bệnh như West Nile và Zika. Nhiều xe phun thuốc muỗi cũng được triển khai tới những khu vực cũng bị lũ lụt ảnh hưởng khác ở Texas.

C-130 cũng đã được sử dụng để tiêu diệt muỗi sau cơn bão Katrina, Rita và Gustav trước đó.

Bên cạnh nhiệm vụ xịt thuốc diệt muỗi trên không ở Texas, nhiều binh sĩ của lực lượng Không quân Mỹ còn tham gia thu thập dự liệu thời tiết và cứu hỏa tại những vùng bị ảnh hưởng do bão.

Phi công Jeff Kelly cho hay: "Lần đầu tiên trong lịch sử gần 70 năm của Lực lượng Không quân dự bị Mỹ, cả ba đơn vị đặc nhiệm đã được triển khai cùng một lúc để đối phó với một loạt thảm họa, ảnh hưởng đến một vùng rộng lớn của Mỹ".

Bên cạnh việc phun thuốc diệt muỗi, người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng được hướng dẫn loại bỏ những chỗ nước ứ đọng để muỗi không thể sinh sản, mặc quần áo kín cũng như dùng thuốc xịt để tránh muỗi.

Bão Harvey đã phá vỡ kỷ lục về lượng mưa đổ vào nước Mỹ, ảnh hưởng đến 200.000 gia đình, khiến 70 người thiệt mạng và gây thiệt hại tới hơn 180 tỷ USD khi đổ bộ vào Texas hồi tháng trước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet