Video không quân Nga kiểm tra kỹ thuật trước khi không kích IS ở căn cứ Latakia

Đức Dũng (lược dịch)

Truyền thông Nga đã công bố những đoạn video về việc Không quân kiểm tra kỹ thuật trước khi tấn công IS từ căn cứ không quân tại Latakia, Syria - nơi các chiến đấu cơ của Nga đang đồn trú đế tiến hành không kích IS.

Trong đoạn video do RT (Rusian Today) công bố, xuất hiện đầu tiên là hình ảnh máy bay tiêm kích - ném bom Su-34 đang hạ cánh xuống đường băng.

Tiếp theo là hình ảnh các nhân viên kỹ thuật đang làm nhiệm vụ bảo trì máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M.

Trước đó, Bộ quốc phòng Nga tuyên bố, Lực lượng không quân Nga bắt đầu nhiệm vụ chiến đấu chống khủng bố tại Syria, tiêm kích đa năng Su-34 nằm trong thành phần chiến đấu.

Theo các nguồn tin, Lực lượng không quân Nga triển khai tại căn cứ không quân tại Latakia bao gồm máy bay ném bom Su-24M và Su-34, máy bay cường kích Su-25SM và chiến đấu cơ đa năng Su-30SM cùng các trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng đa năng Mi-8. Bộ quốc phòng Nga thừa nhận, có khoảng 50 chiến đấu cơ tham gia không kích tại Syria.

Thứ tư, ngày 30/9, các máy bay ném bom Nga đã tiến hành các cuộc không kích đầu tiên vào các căn cứ của nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” IS.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet