Video: Những kẻ khủng bố dùng dao đâm loạn xạ ở London ngày 3/6

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin RT, một đoạn phim ghi hình đã được phát tán trên mạng cho thấy cảnh các cảnh sát Anh có mặt tại hiện trường để khống chế các phần tử khủng bố dùng dao đâm người ở thủ đô London ngày 3/6.

Trong phim, một đoạn phim ghi được từ camera đường phố được chạy trên một màn hình của các nhân viên cảnh sát. Đoạn phim này có cảnh ba hung thủ chạy dọc một con phố gần chơ Borough (London, Anh) và xông vào đâm nhiều nhát vào một người đi đường.

Video ghi lại cảnh cảnh sát Anh không chế các phần tử khủng bố tại London.

Vài giây sau, một xe cảnh sát có mặt tại hiện trường và ba sĩ quan mang súng tiểu liên bước ra ngoài. Một xe cảnh sát khác cũng đến nơi, và các viên cảnh sát nhanh chóng hỗ trợ những người có mặt trước đó để vô hiệu hóa các phần tử khủng bố.

Cảnh sát đã dùng súng bắn những tên này sau khi chúng không có ý định đầu hàng. Một trong ba tên đã hung hăng cầm dao lao về phía một viên cánh sát, và người này cùng một đồng nghiệp đã bắn hung thủ cho đến khi tên này ngã xuống bất động.

Vào ngày 3/6, ba tên khủng bố có tên Rachid Redouane, Youssef Zaghba và Khuram Shazad Butt đã lái một xe tải nhỏ với tốc độ cao và cán qua một đám đông trên cầu London. Sau khi đâm xe, những tên này nhảy xuống và dùng dao tấn công dân thường bằng các loại dao dài.

Tám người đã thiệt mạng và 48 người khác đã bị thương trong vụ tấn công này. Cảnh sát tuyên bố họ đã tiêu diệt các phần tử khủng bố chỉ trong vòng 8 phút kể từ khi người dân thông báo về vụ tấn công.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet