Video: Ông Donald Trump bị vây quanh bởi đám đông biểu tình

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo CNN, hôm 27/5, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã vấp phải sự giận dữ của đám đông biểu tình ở San Diego, California. Không chỉ vậy, những người phản đối ông còn đụng độ với những người ủng hộ ông và cả cảnh sát.

 

Đám đông biểu tình ông Donald Trump ở San Diego, California 27/5/2016.

Sau khi yêu cầu đám đông giải tán nhưng không thành công, cành sát đã bắt đầu dùng vũ lực để đẩy lùi người biểu tình. Ít nhất 3 người đã bị bắt giữ, nhiều người bị cảnh sát phun hơi cay.

Sự việc còn hỗn loạn hơn khi những người ủng hộ ông phản ứng lại các cuộc biểu tình. Hai bên ném chai lọ, thậm chí cả trứng vào nhau. Họ còn la ó lẫn nhau.

Đám đông biểu tình bên ngoài khu vực phát biểu của ông Trump ở San Diego, California hôm 27/5/2016.

Những người phản đối ông Trump cầm cờ Mexico và hô khẩu hiệu chửi rửa ông, trong khi đó, những người ủng hộ thì hô “USA” và “Hãy xây dựng bức tường đó”, ám chỉ bức tưởng mà ông Trump tuyên bố sẽ xây để ngăn cách giữa Mỹ và Mexico.

Theo tính toán của AP hôm 26/5, với sự ủng hộ của thêm một số đại biểu tự do ở bang North Dakota, ông Trump đã giành đủ 1.237 phiếu đại cử tri cần thiết để có thể trở thành đại diện duy nhất của đảng Cộng hòa bước vào cuộc đua Tổng thống Mỹ với ứng viên đảng Dân chủ. Ông chỉ còn phải chờ quyết định cuối cùng tại đại hội đảng Cộng hòa vào tháng 7 tới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet