Video phản ứng của TT Putin khi được hỏi việc Giám đốc FBI bị sa thải

Tuệ Minh (lược dịch)

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (10/5) cho biết việc người đồng cấp Hoa Kỳ Donald Trump sa thải Giám đốc FBI James Comey, người đang chịu trách nhiệm điều tra việc Moscow can thiệp bầu cử Mỹ, sẽ không ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai nước.

Ông Putin trả lời CBS News trong một cuộc phỏng vấn ngắn tại thành phố Sochi, Nga, rằng: “Sẽ không có tác động gì cả. Câu hỏi của bạn khá là buồn cười đối với tôi. Đừng có tức giận với tôi. Chúng tôi không có liên quan gì đến việc này cả”.

Video phản ứng của TT Putin khi được hỏi việc Giám đốc FBI bị sa thải - ảnh 1
Ông Putin lên tiếng về việc giám đốc FBI bị Tổng thống Mỹ sa thải bất ngờ. Nguồn: Reuters

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng nêu rõ, đây là vấn đề nội bộ của Mỹ, do Tổng thống Donald Trump đưa ra, hoàn toàn không liên quan đến Moscow, đồng thời hy vọng vụ việc sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai nước.

Theo một vài báo cáo, những ngày trước khi bị cho thôi việc, Giám đốc FBI James Comey đã đề  nghị Bộ Tư pháp hỗ trợ thêm ngân sách để mở rộng cuộc điều tra về mối quan hệ giữa ông Trump và Moscow.

New York Times, trích ba nguồn tin giấu tên từ các quan chức Quốc hội, cho biết ông Comey đã tới gặp Phó Bộ trưởng Tư pháp Rod J. Rosenstein để yêu cầu tăng thêm ngân sách điều tra. Ông Rosenstein sau đó cũng chính là người đã viết thư bày tỏ sự ủng hộ với việc sa thải giám đốc FBI.

Ông Rosenstein là quan chức cấp cao nhất liên quan đến vụ điều tra Nga, song đã được Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions giải cứu.

Trong khi đó, AP cũng đăng tải một câu chuyện tương tự, trích dẫn các nguồn tin giấu tên.

Tuy nhiên, giám đốc quan hệ công chúng thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, Sarah Isgur Flores đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận việc ông Comey xin trợ cấp thêm tiền điều tra hay các đề nghị tăng ngân sách khác. Bà cho rằng những báo cáo nói trê “hoàn toàn sai sự thật”.

Xem video phản ứng của Putin trước câu hỏi về vụ việc Giám đốc FBI của Mỹ bị sa thải:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet