Video: Phát ngôn Nhà Trắng "nóng mặt" với câu hỏi ‘Có nên tin ông Trump không?’

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Independent (Anh), hôm 14/3, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer đã tỏ ra tức giận hay mất bình tĩnh khi phóng viên Peter Alexander của NBC News hỏi người Mỹ có nên tin Tổng thống Donald Trump hay không?
Màn đối đáp có phần nóng nảy giữa phóng viên NBC News và Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer.

Khi phóng viên Peter Alexander của NBC News đặt câu hỏi: "Khi nào chúng ta có thể tin được lời ngài Tổng thống?"

Ông Spicer đã tỏ ra khó chịu và nói: “Tất nhiên là nếu ông ấy không đùa... Bất cứ khi nào ông ấy nói nghiêm túc thì có nghĩa là ông ấy đang nói với tư cách Tổng thống Mỹ”.

Trước lúc đó, bầu không khí cũng đã căng thẳng khi phóng viên Alexander hỏi về tuyên bố hôm 11/3 của ông Trump liên quan đến tỉ lệ thất nghiệp. 

Alexander hỏi: “Ông ấy đã từng nói con số đó là giả, nhưng giờ ông ấy bảo chúng là thật. Vậy khi nào người Mỹ nên tin lời tổng thống. Họ có nên tin tổng thống hay không?".

Bên cạnh đó, đáp lại câu hỏi về việc ông Trump cáo buộc ông Obama nghe lén, ông Spicer cho hay: “Ngài Tổng thống không thực sự nghĩ rằng cá nhân Tổng thống Obama đã bí mật nghe lén điện thoại của ông. Nhưng không có nghi ngờ gì về việc chính quyền Obama đã có các hoạt động giám sát và nhiều hành động khác trong cuộc bầu cử năm 2016”.

Sau đây là đoạn video ghi lại một phần đoạn đối đáp nóng nảy giữa ông Spicer và phóng viên Alexander:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet