Video tàu chiến Nga phóng 6 tên lửa hành trình tấn công IS

Minh Anh (lược dịch)

Hãng RT đưa tin cho biết, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã cho hai tàu chiến và một tàu ngầm bắn 6 quả tên lửa hành trình Kalibr vào các cơ sở của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Cuộc tấn công ngày 23/6 nhằm mục tiêu vào các trung tâm chỉ huy, trung tâm kiểm soát và kho đạn dược của IS tại tỉnh Hama, Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, "Các tên lửa đã nhắm mục tiêu vào khu vực phía đông Palmyra, nơi IS đặt vũ khí đạn dược và quân lực. Phiến quân đã chuyển từ Raqqa đến khu vực này. Tất cả các mục tiêu đã bị phá hủy".

Nga bắn 6 quả tên lửa hành trình nhắm vào các cơ sở của IS ở Syria. Ảnh cắt từ video của RT.

RT cho biết, các tên lửa này đã phá hủy được nhiều trụ sở chỉ huy cùng một lượng lớn vũ khí và đạn dược của IS. Bên cạnh đó, Nga đã triển khai các cuộc không kích để tiêu diệt các tay súng và cơ sở của IS còn sót lại.

Tên lửa được phóng từ tàu khu trục nhỏ Đô đốc Essen, tàu Đô đốc Grigorovich, và tàu ngầm Krasnodar ở phía đông Địa Trung Hải. Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu ngầm phóng tên lửa khi đang ở dưới nước.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã thông báo với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Israel qua các kênh liên lạc, tuy nhiên không đề cập đến Mỹ.

Trong tuần qua, các chiến binh IS đang tìm cách trốn khỏi thành phố bị bao vây Raqqa và tới Palmyra thông qua "hành lang phía nam", quân đội Nga tiết lộ. Phiến quân khủng bố đi qua khu vực có địa thế gồ ghề, tới được tỉnh Hama, thiết lập trụ sở chỉ huy, kho đạn dược trong các tòa nhà lớn ở đó.

Các cơ quan giám sát Nga đang theo dõi 24/24 hoạt động của IS trong khu vực. Quân đội nước này cũng khẳng định bất kỳ mục tiêu khả nghi nào mới được phát hiện sẽ phải hứng chịu các cuộc tấn công chính xác từ không quân Nga.

Hồi đầu tháng Năm, một tàu chiến tương tự cũng đã phóng 4 quả tên lửa nhắm vào đoàn xe chiến đấu và binh lính bên ngoài thành phố Palmyra, Syria. Bộ Ngoại giao Nga cũng tiết lộ, vào tháng 8 năm ngoái, Hạm đội Biển Đen của Nga cũng đã bắn tên lửa hành trình Kalibr vào các cơ sở sản xuất bom, đạn dược của lực lượng Mặt trận Al-Nursa.

Xem video Nga bắn tên lửa vào các mục tiêu của IS ở Syria ngày 23/6

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet