[VIDEO] Tàu ngầm Nga phóng tên lửa diệt IS tại Syria

Đào Cảnh (Lược dịch)

Ngày 9/12, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video tàu ngầm Rostov – on – Don, đang đồn trú tại biển Địa Trung Hải phóng tên lửa hành trình Calibr tiêu diệt khủng bố IS trên lãnh thổ Syria.
Ngày 8/12, tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình tiêu diệt IS trên lãnh thổ Syria.

Đây là lần đầu tiên lực lượng Hải quân Nga dùng tên lửa hành trình Kalibr có độ chính xác cao, phiên bản phóng từ tàu ngầm để tiêu diệt khủng bố IS.

Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Nga, các đòn tấn công bằng tên lửa Kalibr đã phá hủy hai cơ sở chỉ huy quan trọng của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tại tỉnh Raqqa của Syria.

Trước đó, ngày 8/12, tàu ngầm diesel-điện Rostov–on-Don đang hoạt động ở Biển Địa Trung Hải đã tiến hành bắn các tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt các mục tiêu của IS ở Syria.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shougu cho biết, Lực lượng hải quân Nga lần đầu tiên tấn công các mục tiêu khủng bố IS ở Syria từ tàu ngầm, đang hoạt động ở căn cứ quân sự trên biển Địa Trung Hải.

Video tàu ngầm Rostov-on-Don của Nga phóng tên lửa hành trình tiêu diệt IS

“Chúng tôi đã sử dụng tên lửa hành trình Kalibr phiên bản phóng từ tàu ngầm Rostov-on-Don đang hoạt động trên biển Địa Trung Hải nhắm vào các mục tiêu IS trên lãnh thổ Syria”, ông Shoigu báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin.

Tên lửa hành trình Kalibr là phiên bản nâng cấp của một loại tên lửa đã có mặt trong biên chế của quân đội Nga từ năm 2012, có tầm bắn khoảng 1.600 km.

Trước đó, trong ngày 7/10, các tàu chiến thuộc Hạm đội Caspian của Nga đã phóng 26 quả tên lửa hành trình Kalibr- loại tương tự như tên lửa Tomahawk của Mỹ và đôi khi còn được gọi là “sát thủ đối với tàu sân bay”, vào các mục tiêu của IS nằm cách đó 1.500 km.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet