Video: Thằn lằn khổng lồ ăn ngủ cùng người

Hoàng Dung (lược dịch)

Chú thằn lằn khổng lồ có vẻ ngoài đáng sợ nhưng lại rất hiền, không gây hại cho bất kỳ ai và nó đã cùng ăn cùng ngủ với một cặp vợ chồng người Mỹ suốt nhiều năm qua.

Chú thằn lằn có tên MacGyver được cặp vợ chồng  Scott và Ice, sống ở thành phố San Diego, bang California (Mỹ) nuôi từ bé.

MacGyver là một con thằn lằn thuộc giống Tegu đỏ Argentina, nặng tới 9kg. Hai vợ chồng Scott và Ice nhận nuôi MacGyver khi nó mới được 3 tuần tuổi, đến nay nó đã được 4 tuổi. 

Thằn lằn Tegu là loài máu lạnh, chúng luôn cần được sưởi nắng để điều chỉnh nhiệt độ thân thể và hấp thụ vitamin D. Tuổi thọ trung bình của Tegu là từ 15 đến 20 năm.

Cặp vợ chồng  thường xuyên quay video các hoạt động ăn, uống, đi dạo của chú thằn lằn khổng lồ MacGyver và đăng tải lên mạng xã hội. Thú cưng của họ được cư dân mạng yêu thích rất nhiều. Tài khoản Youtube của MacGyver đã lên tới 100.000 lượt theo dõi.

Scott cho biết MacGyver là một con vật thông minh, dù vẻ ngoài hơi dữ tợn nhưng thực chất  rất hiền, không làm hại những con vật khác.

Scott nói: "Nó khá thân thiện, nhanh nhẹn nhưng nó không phải là thiên tài, không có đẳng cấp như trong phim truyền hình MacGyver. Nó thông minh hơn rất rất nhiều so với những gì mà hầu hết mọi người nghĩ về loài bò sát".

Thức ăn yêu thích của MacGyver là nho. Vợ chồng anh Scott cũng cho MacGyver ăn thịt gà lôi, chim cút, vịt, ngỗng. 

Xem Video thằn lằn khổng lồ ăn ngủ cùng con người:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet