Video: Tổng thống Obama chính thức lên tiếng ủng hộ bà Hillary

Tuệ Minh (lược dịch)

Sau cuộc gặp gỡ với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders vào hôm qua (9/6), Tổng thống Obama đã chính thức lên tiếng ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton với tư cách là ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ.

Ban vận động chiến dịch của bà Clinton đã công bố một đoạn video lời tuyên bố ủng hộ chính thức của Tổng thống Obama dành cho bà. Ông Obama cũng đã lên kế hoạch tham gia vận động tranh cử cùng bà Hillary vào tuần tới ở bang Winconsin.

Bà Clinton đã nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Obama. Nguồn: AP

Bà Clinton đã tuyên bố chiến thắng hồi đầu tuần sau khi đạt được số phiếu đại biểu ở các bang New Jersey và California, thừa để bà trở thành ứng viên của đảng Dân chủ. Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama khẳng định: “Hãy nhìn xem, tôi biết là công việc này khó khăn đến thế nào. Đó là lý do tại sao tôi biết bà Hillary có thể làm tốt. Thực tế, tôi không nghĩ rằng có ai đó lại thích hợp hơn bà để đảm nhận vị trí này”.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders vẫn cho biết ông sẽ không rời khỏi cuộc đua và khẳng định sẽ tham gia đại hội đảng Dân chủ vào tháng 7 tới, với hy vọng sẽ thay đổi được số phiếu đại cử tri đang ủng hộ bà Clinton.

Sau khi gặp Tổng thống Obama vào sáng ngày 9/6, ông Sanders đã thừa nhận rằng ông có thể “làm dịu”  những quan điểm của mình. Mặc dù ông không có ý định từ bỏ cuộc đua và Nhà Trắng nhưng ông cho biết ông có thể hợp tác với bà Clinton để đảm bảo ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump không giành chiến thắng vào tháng 11 tới.

“Nếu tất cả chúng ta đều cùng nhau nỗ lực thì tôi chắc rằng chúng ta sẽ giành chiến thắng vào tháng 11 tới. Chúng ta sẽ tiếp tục tiến trình mà chúng ta đang xây dựng và chúng ta sẽ giành được một tương lai tươi sáng hơn cho đất nước mà chúng ta yêu quý”, ông Obama khẳng định.

Video Tổng thống Obama chính thức tuyên truyền cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary: (Nguồn Hillary Clinton Youtube channel)

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet