Video: Tổng thống Syria thử làm phi công cho Su - 35 của Nga

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm 27/6, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã lần đầu tới thăm căn cứ không quân Khmeymim của Nga tại Latakia, Syria. Tại đây ông cũng đã thử ngồi vào buồng lái của chiến đấu cơ hiện đại Su-35.

Tối ngày 27/6, tài khoản Twitter của Văn phòng Tổng thống Syria đã đăng hình ảnh ông Bashar al-Assad đang trèo vào buồng lái của chiến đấu cơ Su-35 cùng với thông điệp: “Tổng thống Assad đã thị sát chiếc máy bay hiện đại nhất và quan trọng nhất thế giới, Su-35 của Nga, tại căn cứ không quân Khmeymim”.

Video: Tổng thống Syria thử làm phi công cho Su - 35 của Nga - ảnh 1
Tổng thống Syria đang trèo vào buồng lái của Su - 35 khi tới thăm căn cứ không quân Khmeymim của Nga tại Syria hôm 27/6/2017.

Văn phòng báo chí của Tổng thống Syria còn chia sẻ hình ảnh về chuyến thăm trên nhiều mạng xã hội khác.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, đã tiếp đón ông Assad tại căn cứ này. Hai bên thảo luận về hoạt động của các lực lượng chính phủ Syria dưới sự giúp đỡ của quân đội Nga trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và tổ chức Mặt trận Al-Nusra ở Syria.

Ông Assad và Gerasimov cũng nhắc tới bản ghi nhớ về việc tạo ra các khu vực không còn giao tranh ở Syria  nhằm chấm dứt cuộc nội chiến đã kéo dài nhiều năm qua.

Chuyến thăm của Tổng thống Syria al-Assad tới căn cứ không quân Khmeymim của Nga diễn ra ngay sau khi Nhà Trắng cho rằng chính quyền Syria đang chuẩn bị một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học khác, đồng thời cảnh báo ông Assad và quân đội Syria sẽ phải “trả giá đắt” nếu tiến hành một cuộc tấn công như vậy.

Đáp lại, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho rằng tuyên bố đó là vô căn cứ và những lời đe dọa do Washington đưa ra nhằm vào Syria là không thể chấp nhận được.

Ông Peskov nhấn mạnh: “Chúng tôi đã nghe tuyên bố của Nhà Trắng. Chúng tôi không biết Nhà Trắng đã dựa vào cơ sở nào để đưa ra tuyên bố đó. Đương nhiên chúng tôi không đồng ý với chi tiết “một cuộc tấn công khác” trong phát ngôn của Nhà Trắng”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet