Video: Xót xa thiếu nữ 17 tuổi bị bỏ mặc sinh con giữa đường

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), chỉ vì mang thai khi chưa kết hôn, một thiếu nữ 17 tuổi ở Ấn Độ đã bị cả bạn trai và gia đình chối bỏ, buộc phải sinh con giữa đường. Đoạn video cho thấy người mẹ người dính đầy máu không đủ sức để ôm đứa con bé bỏng.
Người mẹ trẻ vừa sinh con trên đường.

RT đưa tin, thiếu nữ này đã sinh con ngay trên một con đường ở Chandil, bang Jharkhand, miền đông Ấn Độ. Nhiều người cho biết, nơi cô sinh con chỉ cách một trung tâm y tế khoảng 100 mét. Đoạn video cho thấy thiếu nữ thẫn thờ và mệt mỏi nhìn đứa con đỏ hỏn mới ra đời và được bọc bởi một phần váy của mẹ. Người cô dính đầy máu và dây rốn của đứa trẻ vẫn chưa được cắt.

Theo tờ báo Dainik Jagran của Ấn Độ, không bác sĩ hay y tá nào từ trung tâm y tế gần đó đến hỗ trợ dù đã được người dân thông báo về tình trạng của hai mẹ con.

Một người dân địa phương cho hay: “Trông cô ấy rất khổ sở. Người cô ấy run lên và cô ấy không thể bế đứa bé lên được. Thậm chí, khi nhiều xe đi tới, cô ấy cũng không đủ sức để tránh vào lề đường. Cuối cùng, chúng tôi đã đứng chắn cho cô ấy và gọi Trung Tâm Y tế Cộng đồng tới đưa mẹ con cô ấy đi”.

Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định.

Các bác sĩ và y tá ở trung tâm gần đó đang bị người dân chỉ trích mạnh mẽ vì không chịu giúp đỡ hai mẹ con đáng thương trên.

Theo RT, thiếu nữ trên yêu một anh chàng nhưng ngay sau khi biết tin cô có thai, anh ta đã bỏ cô, còn mẹ cô thì đuổi cô ra khỏi nhà. Cô sống lang thang nhiều tháng trời trước khi phải sinh con trên đường phố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet