Viên thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Memphis Meats, công ty khởi nghiệp có trụ sở ở San Francisco (Mỹ), có sứ mệnh tạo ra thịt phát triển từ các tế bào động vật ngay trong phòng thí nghiệm, vừa phát hành một video cho thấy quá trình chiên viên “thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới".

Thịt ra lò từ phòng thí nghiệm ngày càng phát triển có thể đồng nghĩa với việc tình trạng ngược đãi thú vật sẽ giảm xuống đáng kể. Giám đốc điều hành Memphis Meats - ông Uma Valeti cho biết quá trình sản xuất của công ty cũng tạo ra lượng khí thải giảm 90% so với nông nghiệp truyền thống.

“Ngành công nghiệp thịt biết rằng sản phẩm của họ không bền vững”, Valeti nói với tờ Wall Street Journal. “Chúng tôi tin rằng trong 20 năm tới, phần lớn thịt được bày bán trong các cửa hàng sẽ là thịt nuôi cấy". Vấn đề duy nhất tại thời điểm hiện tại có lẽ là chi phí để sản xuất thịt. Theo Memphis, họ phải chi ra số tiền ước tính khoảng 18.000 USD chỉ để tạo ra 1 kg thịt bò. Trong khi đó, nhà khoa học người Hà Lan - Mark Post, người có cùng mục đích với công ty từng cho rằng ông có thể cho ra lò những miếng thịt dùng cho hamburger với giá 11 USD mỗi miếng. 

Trong video trên, có thể nghe được cô gái khen sản phẩm của Memphis Meats ngon và có “vị như thịt viên” tự nhiên. Mong rằng chúng ta sẽ sớm được thưởng thức những miếng thịt kiểu như thế này, với mức giá phải chăng nhất có thể. 

Theo Tinhte.vn

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet