Việt Nam - Ấn Độ cần tăng cường hợp tác không quân

Tin, ảnh Hồng Pha

Chiều nay (3/7), Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp thân mật Đại tá Paranvir Singh Punia, Tuỳ viên Quốc phòng Ấn Độ tại Việt Nam

đến chào từ biệt nhân dịp chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Trung tướng Võ Văn Tuấn tiếp Đại tá Paranvir Singh Punia

Trung tướng Võ Văn Tuấn khẳng định, sau hơn 3 năm công tác tại Việt Nam Đại tá Paranvir Singh Punia đã có đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước; mong rằng trên cương vị công tác mới Đại tá Paranvir Singh Punia tiếp tục có những đóng góp tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa quân đội và nhân dân hai nước.

Tùy viên quốc phòng Ấn Độ chụp ảnh thân mật với lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam

Đại tá Paranvir Singh Punia bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, đó là nguồn cổ vũ góp phần quan trọng cho thành công của mình trong nhiệm kỳ công tác; đồng thời khẳng định, thời gian qua hợp tác quốc phòng giữa hai nước đã có những tiến triển tốt đẹp; trong đó nền tảng hợp tác quốc phòng hai nước là hợp tác hải quân; hai bên đã thiết lập được nhóm làm việc chung vào năm 2011; huấn luyện tàu ngầm, sửa chữa tàu.. đang đúng tiến độ; hợp tác đóng tàu chưa phát huy được khả năng thế mạnh của hai bên, đề nghị trong thời gian tới hai bên cần tích cực hơn nữa trong vấn đề này, hy vọng thời gian tới hợp tác trong lĩnh vực này được đẩy mạnh. 

Bên cạnh đó, việc cung cấp trang thiết bị cho lực lượng Hải quân cũng là thế mạnh của Ấn Độ, mong rằng đây sẽ là hợp tác mới trong tương lai. Đại tá Paranvir Singh Punia đề nghị, hai bên cần có thêm những hợp tác mới về không quân hai nước; đẩy mạnh việc triển khai giai đoạn 2 hiện đại hoá Trường Đại học Thông tin – Liên lạc của Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet