Việt Nam có giải sáng tạo khoa học, kỹ thuật trên đất Mỹ

Thanh Hùng

Tối 19/5, Bộ GDĐT đã tổ chức buổi đón và tuyên dương đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học, Kỹ thuật quốc tế (INTEL ISEF) năm 2015 tại Hoa Kỳ.

Lãnh đạo Bộ GDĐT tặng bằng khen cho đội tuyển Inter Isef năm 2015

Hội thi Khoa học, Kỹ thuật quốc tế (INTEL ISEF) năm 2015 diễn ra từ ngày 9 đến 15/5, thu hút 1.702 học sinh trung học đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Năm nay, Đoàn Việt Nam có 12 học sinh tham dự với sáu dự án dự thi. Sau các vòng tranh tài, Đoàn học sinh Việt Nam xuất sắc đoạt một giải tư và một giải đặc biệt (không chính thức).

Cụ thể, dự án “Tuyển chọn chủng vi khuẩn Bacillus từ ruột tôm để tạo chế phẩm probiotic giúp nâng cao chất lượng và sản lượng tôm nuôi” của Nguyễn Minh Quang và Trần Vân Anh (Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN) đạt giải tư chính thức của hội thi.

Ngoài ra, Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ cũng trao một giải đặc biệt cho dự án “Nghiên cứu tác dụng của Insulin qua đường nhỏ mũi đến trí nhớ không gian và khả năng điều chỉnh nhận thức ở chuột” của các học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

Với những kết quả này, Việt Nam được ghi nhận là một trong số 36 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án dự thi đoạt giải tại INTEL ISEF năm 2015.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet