Việt Nam đẩy mạnh hợp tác du lịch với Hàn Quốc

T.H

Tối 14/4 tại khách sạn Daewoo Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam và Cục Du lịch Gyeongbuk phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề giới thiệu du lịch tỉnh Gyeongbuk - Hàn Quốc.

Đồng thời, trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 3 đơn vị đã và đang xúc tiến bán sản phẩm du lịch tới tỉnh này là Hanoi Redtours, Thang Long GTC, Vietrantour. Thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra nhiều triển vọng trong việc phát triển những sản phẩm du lịch tới tỉnh Gyeongbuk nói riêng và tới Hàn Quốc nói chung.

 

Gyeongsangbuk-do (gọi tắt là Gyeongbuk) là tỉnh lớn nhất của đất nước kim chi với diện tích 19.029km2, thuộc phía Đông đất nước. Đây là nơi còn lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Nho giáo, là nơi tập trung nhiều ngôi làng cổ trăm năm với các lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc, trong đó có thành phố Gyeongju - thủ phủ của triều đại Silla ngàn năm được mệnh danh là “bảo tàng không mái”.

Nơi đây cũng có nhiều di tích được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới như chùa Phật quốc tự, động Seokguram, Đông cung và Nguyệt chi. Đặc biệt, làng Hahoe - Di sản văn hóa thế giới UNESCO thuộc thành phố Andong nằm ở trung tâm phía Bắc Gyeongbuk nổi tiếng với điệu múa mặt nạ truyền thống và đốt lửa trên dây và ẩm thực đặc sản đặc sắc. Đây là một địa điểm du lịch đặc sắc của Hàn Quốc.

(Hình ảnh và thông tin do BTC cung cấp)

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet