Việt Nam đề nghị Singapore giải thích việc cấm nhập cảnh nữ khách Việt

Phan Sương

Sau khi nhận thông tin từ báo chí và người về việc một số phụ nữ Việt bị cấm nhập cảnh, phía Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ngay lập tức đề nghị phía Singapore giải thích vấn đề này.

Ngày 22/7/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore gửi báo cáo về Bộ Ngoại giao nước ta về việc một số phụ nữ Việt Nam bị cấm nhập cảnh vào đảo quốc sư tử. Theo thông tin từ đại diện Bộ Ngoại giao cho biết, đến nay, phía Singapore vẫn chưa có phản hồi nào về sự việc này.

Khách du lịch tham quan Singapore. Ảnh: Strait Times

Tại buổi họp báo thường kỳ, chiều 23/7/2015, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, phía bộ đã trao đổi với các cơ quan chức năng trong nước, cùng với Đại sứ quán tại Singapore liên hệ với chính quyền nước sở tại xác minh các thông tin liên quan và giải quyết vấn đề này.

Hiện nay, các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao đang làm việc với các cơ quan bộ, ban ngành trong nước làm việc cụ thể với phía Singapore về vấn đề này để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam phù hợp với các thoả thuận song phương giữa hai nước, phù hợp với luật pháp Singapore cũng như các thoả thuận quốc tế khác.

Trước đó, theo báo cáo của các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore, nhiều hành khách quốc tịch Việt Nam có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định khi nhập cảnh vào Singapore đã bị nhà chức trách có thẩm quyền của nước này từ chối và phải quay về Việt Nam, đa số là các hành khách trên là nữ. Các hành khách này bị buộc quay trở lại Việt Nam theo chuyến bay đã vận chuyển đến, gây khó khăn, phát sinh chi phí cho phía vận chuyển và hành khách.

Nói về nguyên nhân khách bị từ chối nhập cảnh, theo một số nhân viên lữ hành trong ngành du lịch, có thể nguyên nhân khiến khách Việt Nam bị từ chối là do phía Singapore nghi ngờ những trường hợp này sang làm mại dâm phố đèn đỏ ở đất nước này. Tuy nhiên, đến nay lý do chính xác vẫn chưa được phía Singapore xác nhận.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet