Việt Nam đứng thứ 29 trên thế giới về tiềm lực quân sự

Đức Dũng (lược dịch)

Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới đang được tổ chức tại Davos, Thụy Sỹ, tạp chí U.S.News and World Report của Mỹ đã cho công bố danh sách các quốc gia mạnh nhất trên thế giới xét về tiềm lực quân sự.
Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong danh sách này, đứng đầu là Mỹ khi chi tiêu quân sự hàng năm của Mỹ chiếm 3,5% GDP. Được biết, Quốc hội Mỹ và Tổng thống Obama mới đây đã ký ban hành đạo luật chi tiêu ngân sách quân sự Mỹ năm 2016. Theo đó, ngân sách quân sự Mỹ năm 2016 sẽ ở mức khá cao (trên 600 tỷ USD).

Đứng thứ hai trong danh sách này là Quân đội Nga khi Nga dùng đến 4,5% GDP để chi tiêu cho các nhu cầu quân sự.

Quân đội Trung Quốc đứng thứ 3 trong danh sách này khi chi tiêu cho quân sự chiếm 2,1% GDP.

Đứng trong top 10 của danh sách này còn có quân đội các nước Đức, Anh, Pháp, Nhật, Israel, Arab Saudi, Hàn Quốc.

Theo U.S.News and World Report, với dân số hơn 90 triệu người và GDP đạt 171 tỷ USD, Quân đội Việt Nam đứng thứ 29 trong bảng danh sách này.

Được biết, U.S.News and World Report đã phối hợp với hãng tư vấn BAV Consulting và Trường Đại học Tổng hợp Pennsylvania. Các số liệu cụ thể được trích dẫn từ kết quả các cuộc thăm dò dư luận xã hội được tiến hành tại 36 quốc gia trên toàn thế giới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet