Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về du học sinh tại Hoa Kỳ

Xuân Phú

Theo thống kê đến năm 2014 đã có 16.579 sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ, đưa Việt Nam lên hàng thứ bảy trên Thế giới về số lượng sinh viên theo học tại đất nước này.

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về du học sinh tại Hoa Kỳ - ảnh 1
Các bạn học sinh của Hà Nội đang nghe đại diện 7 trường Đại học, Cao đẳng của Hoa Kỳ tư vấn định hướng cho ngành học sắp lựa chọn.

Hoa Kỳ được biết đến là một cường quốc hùng mạnh trên Thế giới với nhiều lĩnh vực: khoa học, công nghệ, giáo dục đào tạo, du lịch… Chính vì vậy, du học tại Hoa Kỳ đang là trào lưu cũng như niềm mơ ước của nhiều học sinh trên Thế giới nói chung và giới trẻ Việt Nam. Nền giáo dục của Hoa Kỳ cũng thu hút được sự quan tâm của giới trẻ bởi có nhiều trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng bậc nhất Thế giới.

Theo thống kê mới nhất, đến năm 2014, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ là 16.579 sinh viên, con số này đã đưa Việt Nam lên hàng thứ bảy Thế giới về số lượng học sinh, sinh viên theo học tại Hoa Kỳ.

Nhằm tạo thuận lợi cho các bạn học sinh THPT trên cả nước có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu thông tin cũng như có cơ hội nhận học bổng đi du học tại Hoa Kỳ, vừa qua (7/10), trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã phối hợp với Cty TNHH Giáo dục và Đào tạo Đại Tây Dương (Atlantic) tổ chức Ngày hội tư vấn du học Hoa Kỳ 2015. Tại buổi tư vấn, các bạn học sinh trên toàn thành phố Hà Nội có định hướng đi du học đã được trao đổi trực tiếp với đại diện của 7 trường Đại học, Cao đẳng của Hoa Kỳ. Đồng thời, cũng tại chương trình, các bạn học sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng du học Hoa Kỳ khi tham gia thi tuyển, phỏng vấn trực tiếp với đại diện các trường của Hoa Kỳ.

Trao đổi với phóng viên Infonet, thầy Kiều Trung Tiến – Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: “Ngày hội tư vấn du học thuộc chuỗi hướng nghiệp cho học sinh nhà trường nói riêng và của toàn thành phố Hà Nội nói chung. Tham gia ngày hội các em sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế với chính những người đã, đang và có thể là sẽ là thầy, cô giáo của các em. Qua đó, các em sẽ dễ định hướng được con đường học tập tiếp theo sau khi rời ghế nhà trường”.

Trong khi đó, đại diện 7 trường Đại học, Cao đẳng của Hoa Kỳ tham gia ngày hội đều nhận xét: Nhiều bạn học sinh khi đến tư vấn đều chưa biết mình phù hợp với ngành nghề gì hoặc nên học cái gì để có được việc làm với thu nhập tốt. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều bày tỏ nguyện vọng sau khi tốt nghiệp sẽ quay về Việt Nam làm việc nên phía các trường đạo tạo đã tìm hiểu môi trường làm việc ở Việt Nam giúp cho sinh viên có thể lựa chọn đúng ngành nghề và dễ dàng tìm được việc làm khi quay trở về quê hương. 

Được biết, sau khi kết thúc Ngày hội tư vấn du học Hoa Kỳ tại Hà Nội, Cty Atlantic sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trên tại các thành phố lớn trên cả nước: Hải Phòng (8/10), Đà Nẵng, Huế (9/10) và TP.HCM (10/10).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet